In nano kim loại lỏng thiết lập cách mạng điện tử

- Mar 17, 2017 -

AB.png Một kỹ thuật mới sử dụng kim loại lỏng để tạo ra các mạch tích hợp chỉ dày từ nguyên tử có thể dẫn tới sự tiến bộ tiếp theo của điện tử.


Quá trình này mở đường cho việc sản xuất các tấm lớn khoảng 1,5 nanometers (một tờ giấy, so sánh, dày 100.000nm).


Các kỹ thuật khác đã chứng minh không đáng tin cậy về chất lượng, khó mở rộng và chỉ hoạt động ở nhiệt độ rất cao - 550 độ trở lên.


Giáo sư nổi tiếng Kourosh Kalantar-zadeh thuộc Trường Kỹ thuật của RMIT đã dẫn đầu dự án này, trong đó có các đồng nghiệp từ RMIT và các nhà nghiên cứu từ CSIRO , Monash University, Đại học North Carolina State University Đại học California . Ông nói rằng ngành công nghiệp điện tử đã gặp rào cản. "Công nghệ cơ bản của động cơ xe hơi đã không tiến triển từ năm 1920 và hiện nay cũng tương tự đối với điện tử. Điện thoại di động và máy tính không mạnh mẽ hơn năm năm trước. Đó là lý do tại sao kỹ thuật in 2D mới này rất quan trọng - tạo ra nhiều lớp Các chip điện tử đáng kinh ngạc mỏng trên cùng bề mặt làm gia tăng đáng kể sức mạnh xử lý và giảm chi phí, cho phép cuộc cách mạng tiếp theo trong ngành điện tử ".


Benjamin Carey, nhà nghiên cứu của RMIT và CSIRO , cho biết việc tạo ra các tấm wafer điện tử chỉ bằng các nguyên tử dày đặc có thể khắc phục được những hạn chế của sản xuất chip hiện tại. Nó cũng có thể sản xuất các vật liệu đã được rất uốn cong, mở đường cho điện tử linh hoạt. Tuy nhiên, không một công nghệ hiện tại nào có thể tạo ra các bề mặt đồng nhất nguyên chất mỏng trên các bề mặt lớn, rất hữu ích cho việc chế tạo chip công nghiệp. Giải pháp của chúng tôi là sử dụng các kim loại gali và indium có điểm nóng chảy thấp Các kim loại này tạo ra một lớp oxit nguyên tử trên bề mặt của chúng mà tự nhiên bảo vệ chúng.Đây là loại oxit mỏng mà chúng ta sử dụng trong phương pháp chế tạo của chúng ta.Với việc cán kim loại lỏng, lớp oxit có thể được chuyển sang một wafer điện tử, Chúng tôi đã sử dụng phương pháp mới này để tạo ra bóng bán dẫn và máy dò quang phổ có độ lợi rất cao và độ tin cậy chế tạo rất cao ở quy mô lớn ".


Bài báo giới thiệu về kỹ thuật mới này, đã được công bố trên tạp chí Nature Communications, "Các sản phẩm bán dẫn hai chiều từ wafer in kim loại dạng lỏng".

Một cặp:Điện tử in Tiếp theo:Mực dẫn trong năm 2017: Những điều lớn tiếp theo