Thủy tinh xúc tác làm cho kim loại tái chế dễ dàng

- Apr 06, 2017 -

Các bình với các hạt nano tích hợp cho phép các nhà nghiên cứu hóa học dễ dàng sử dụng các chất xúc tác có giá trị

Thủy tinh phòng thí nghiệm với các hạt nano palladium được xây dựng   Làm cho tái chế và tái sử dụng chất xúc tác kim loại có giá trị dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các kim loại như bạch kim hoặc vàng có thể xúc tác rất nhiều phản ứng hóa học, nhưng chúng đắt tiền, đó là lý do các nhà hóa học tái sử dụng và tái chế chúng. Thông thường, chất xúc tác rắn cần phải được tách ra bằng cách lọc và tinh chế sau một phản ứng, có thể có nghĩa là một số bị mất và phục hồi có thể rất khó khăn nếu bất kỳ sản phẩm phản ứng nào cũng rắn.

114875_shutterstock_522023443.png


Hiện nay   Xiang Fei   Từ Đại học Quốc gia Singapore và các đồng nghiệp đã bọc các bình chứa với các hạt nano palladium, có nghĩa là các nhà hóa học chỉ có thể rỗng và rửa bình phản ứng và sau đó sử dụng chúng để xúc tác phản ứng tiếp theo.

Khi các hạt nano kim loại không dính vào kính, đội của Fei đã phủ kiếng bằng một tấm thảm bằng microscale làm bằng silicone nanofilament và họ đã phủ chúng bằng một protein dính giống như một con trai dùng để gắn với bề mặt. Vỏ bọc vẫn xúc tác phản ứng hiệu quả sau khi sử dụng 20 lần, trong khi hiệu suất của chất xúc tác thương mại giảm đáng kể sau khi đã được tái chế chỉ một lần.

Đội của Fei không thấy hiệu quả của hộp xúc tác giảm khi sử dụng để sản xuất một vài gam sản phẩm, nhưng vẫn chưa rõ liệu phương pháp này có hoạt động trong các lò phản ứng kích cỡ công nghiệp.

Một cặp:Electrocrystallization: Sự đột phá trong nghiên cứu hạt nano vàng Tiếp theo:Sử dụng In Phun để Xây dựng Các Mạch Hybrid linh hoạt thông minh