Mực dẫn trong năm 2017: Những điều lớn tiếp theo

- Feb 28, 2017 -

F4.jpg Ngành công nghiệp mực dẫn dẫn vẫn đang tìm kiếm những điều lớn tiếp theo. Áp lực cạnh tranh không tốt trong thị trường khối lượng cốt lõi đã khiến hầu hết các nhà cung cấp tìm kiếm cơ hội mới. Chiến lược phổ biến hiện nay là có một danh mục sản phẩm rộng lớn, tạo ra nhiều thị trường mới mẻ, thu thập càng nhiều phản hồi của khách hàng càng tốt và thiết lập mạng lưới giá trị sớm.

Các nhà cung cấp giờ đây cũng quan tâm đến nhau, nhanh chóng tung ra những sản phẩm có thể so sánh, dẫn tới sự xói mòn sự khác biệt. Điều này đặt các nhà cung cấp vào một ràng buộc: một mặt, họ muốn giữ bí mật các công nghệ trong một thời gian dài để hoàn thiện chúng trong nhà, nhưng mặt khác, họ phải đưa nó ra thị trường sớm vì họ mong muốn phản hồi của khách hàng trên thị trường mới Nơi mà không phải là số liệu của nhân sự cũng như nhu cầu khách hàng không được biết đến.

Mặc dù tất cả điều này, ngành công nghiệp đã xác định nhiều lĩnh vực ứng dụng mới nổi trong giai đoạn 2013-2016 vì nó muốn làm trẻ hóa bản thân. Do đó, bây giờ là giai đoạn tiếp theo của nhiều mặt trận. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ tóm tắt tiến độ trong nhiều ngành đang nổi lên trong khi cũng xác định các lĩnh vực áp dụng mới nhất. Lưu ý rằng các ứng dụng được liệt kê không có thứ tự đặc biệt quan trọng.

Để tìm hiểu chi tiết về ngành công nghiệp mực dẫn, bao gồm tất cả các công nghệ mới nhất cũng như đánh giá hơn 24 ứng dụng hiện tại và đang nổi lên, hãy tham khảo báo cáo của chúng tôi về Thị trường Mực dẫn điện 2017-2027: Dự báo, Công nghệ, Người chơi. Báo cáo này là phiên bản cập nhật nhất của báo cáo có thẩm quyền và toàn diện của chúng tôi đã trở thành tài liệu tham khảo ngành.

Ngành quang điện (PV): Ngành công nghiệp PV sẽ vẫn là nhà sản xuất khối lượng / doanh thu chính cho bột nhão. Ngành công nghiệp sẽ không thoát khỏi những xu hướng dài hạn: chi phí thấp cho mỗi Kg và sự đổi mới gia tăng để giảm lượng tiêu thụ bạc trên mỗi wafer. Nói chung, chúng tôi hy vọng năm 2017 sẽ là năm chứng kiến sự bùng nổ nửa đầu nhờ sự kết thúc kỳ vọng về thuế suất thuế nhập khẩu ở Trung Quốc; Năm khi xu hướng tiếp cận cơ sở cung cấp bột đa dạng sẽ tiếp tục mặc dù sự thống trị của các nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không bị phá vỡ; Và năm khi công bố 140 tỉ đô la Trung Quốc đầu tư vào ngành năng lượng mặt trời sẽ xua tan những lo ngại về một chu kỳ phá sản khác.

Thiết bị điện tử cạnh màn hình cảm ứng: Ngành này bị chi phối bởi chi phí và áp lực để thu hẹp khung. Ngành công nghiệp này, trong hai năm qua, đã trải qua một sự thay đổi khi mực in cắt bằng laser và cắt bằng tia laser bắt đầu thay thế các màng polyme chuẩn (PTFs) chuẩn để cho phép tỷ lệ L / S trên 20um hoặc dưới lề. Những xu hướng này sẽ tiếp tục và cạnh tranh giữa các giải pháp khắc phục và in sẽ tiếp tục tăng cường. Nhìn chung, chúng tôi hy vọng năm 2017 sẽ là năm mà các nhà cung cấp bắt kịp công nghệ bảo vệ quang học và cắt laser sẽ hoàn thiện, dẫn đến tổn thất về tỷ suất lợi nhuận xung quanh và năm mà các quá trình mới ngoài việc in lụa được thực hiện nghiêm túc hơn.

Thiết bị điện tử trong khuôn (IME): Sự quan tâm đằng sau IME vẫn còn mạnh mẽ. Làn sóng đầu tiên của sản phẩm gần với sự ra mắt của thị trường, mạng lưới giá trị đang được tăng cường, các nhà sản xuất khối lượng tham gia nhiều hơn bao giờ hết, và bộ vật liệu đang chuyển tiếp từ các loại mực dẫn để bao gồm các sản phẩm dẫn điện trong suốt, cảm biến, bộ truyền động, vân vân. Nói chung, chúng tôi mong đợi năm 2017 đến năm khi ứng dụng IME cuối cùng phát triển sau nhiều năm khởi động và tắt.

EMI che chắn: EMI che chắn đang nổi lên như là lĩnh vực mới quan tâm. Số lượng chip có bảo vệ trực tiếp EMI bảo vệ dự kiến sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Sự cạnh tranh sẽ xảy ra giữa phun xịt và phun mực và trong mực sẽ cạnh tranh với kích thước hạt với mực nano mỏng, trong khi các loại khác lại có chi phí thấp hơn. Nói chung, chúng tôi mong đợi năm 2017 sẽ là năm các nhà cung cấp thu thập thêm kiến thức về nhu cầu thị trường, thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và bắt đầu các quy trình chứng nhận mới.

Dệt may điện tử (e-textiles): Số lượng bột nhão có thể giãn ra trên thị trường hoặc trong giai đoạn thử nghiệm giai đoạn cuối đang gia tăng. Hai năm trước đây chỉ có một vài nhà cung cấp cung cấp các loại mực như vậy nhưng bây giờ nhiều người đã chứng minh năng lực. Chuỗi giá trị điện tử điện tử vẫn còn yếu, giá vẫn còn quá cao và thường phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các giải pháp thay thế như sợi dẫn. Nói chung, chúng tôi hy vọng năm 2017 sẽ là năm mà các sản phẩm dệt điện tử dựa trên mực in tiếp tục được đưa ra; Năm khi khối lượng vẫn còn nhỏ; Và năm khi ngành công nghiệp điện tử điện tử gần như toàn bộ inch gần với những câu chuyện thành công lớn.

In có thể thay đổi được: Các quy trình in phun không tiếp xúc và không tiếp xúc hiện nay là đối thủ chính của ăng-ten in và các dấu vết dẫn điện khác trên vật thể 3D. Năng lực sản xuất hiện nay đang tồn tại trong ngành công nghiệp, đặc biệt ở Châu Á. Nhiều nhà cung cấp nguyên liệu cũng đã có đủ điều kiện sản phẩm của mình với quy trình này mặc dù người dùng cuối vẫn nói với chúng tôi rằng hầu hết các sản phẩm hứa hẹn và kém hiệu quả về độ dẫn nhiệt ở nhiệt độ thấp. Nhìn chung, chúng tôi hy vọng năm 2017 sẽ là năm cải tiến vật liệu gia tăng và doanh số bán hàng tăng lên bất chấp những thách thức tiềm ẩn trong thị trường điện tử tiêu dùng cuối cùng.

Các màng dẫn điện trong suốt được in: Những cải tiến về công nghệ đang dẫn tới việc cho phép các màng lưới bằng kim loại có hiệu năng cao với các lớp màng dưới 5um. Những phát triển này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm với kích thước web hẹp hoặc chi phí cao, tuy nhiên đó là một nguy cơ lâu dài đối với các quy trình lưới kim loại khác trong một ngành công nghiệp nhạy cảm về chi phí. Một số công nghệ TCF nano bạc đã mất đà thương mại do tình trạng phá sản của công ty và các vấn đề về luồng tiền mặt, nhưng những cuốn tiểu thuyết mới đang nổi lên để thay thế vị trí của họ. Nhìn chung, chúng tôi mong đợi năm 2017 sẽ là năm mà các giải pháp kim loại lưới in được tiến hành theo thang độ trưởng thành của công nghệ nhưng sẽ không tạo ra tác động thương mại.

Ô tô: Ngành công nghiệp ô tô sẽ vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với các nhà cung cấp sản phẩm dán với doanh thu dài hạn có thể dự đoán. Các ứng dụng như cảm biến chiếm chỗ ngồi in, cảm biến điện dung in cho mô-đun thông tin giải trí, hoặc máy sưởi chỗ sẽ phần lớn tiếp tục tiến bộ của họ. Những nỗ lực để phát triển và thương mại in cửa sổ de-frosters trên nền polycarbonate sẽ tăng cường. Nhìn chung, chúng tôi cũng mong đợi năm 2017 sẽ là năm mà các ứng dụng IME cho nội thất ô tô sẽ được công bố và năm khi in lưới kim loại cho cửa sổ đóng băng giá sẽ xuất hiện trên sơ đồ công nghệ giai đoạn đầu của các OEM chính.

Các loại mực căng được trên các hàng dệt điện tử: Các loại mực căng có thể được sử dụng trong các ứng dụng ngoài các hàng dệt điện tử như bảng mạch linh hoạt hoặc khả năng giãn ra hoặc các thiết bị y tế. Trong các mạch linh hoạt, có độ uốn hoặc căng, các mạch in có thể mang lại chức năng mặc dù chúng vẫn có thể gặp phải những thiếu sót thường thấy về tính dẫn điện, độ phân giải và tính hàn. Trong các thiết bị y tế, đặc biệt là khi các mối liên kết nối dài và căng thẳng được yêu cầu để sử dụng tiện lợi, dòng in có thể có lợi thế. Nhìn chung, chúng tôi mong đợi năm 2017 sẽ là năm mà các FPCBs không in sẽ tiếp tục chiếm ưu thế.

Thiết bị điện tử in 3D (3DPE): Chúng tôi đã xác định 3DPE là một cơ hội đổi mới phía trước trong vùng mực dẫn điện. Ý tưởng đằng sau 3DPE là kết hợp việc in 3D bằng nhựa với việc in các loại mực dẫn để tạo hình 3D tùy chỉnh với mạch nhúng. Điều này sẽ cho phép thiết kế và in 3D các vật thể 'thông minh'. Cơ hội cho sự đổi mới là tạo ra các loại mực độ dẫn thấp hơn và bám dính tốt với nhiều chất dẻo. Nhìn chung, chúng tôi mong đợi năm 2017 sẽ là năm mà chúng ta thấy nhiều thiết bị 3DPE được giới thiệu ra thị trường và năm mà chúng ta thấy thông báo về các sản phẩm mực nhằm mục đích cụ thể tại thị trường này.

Printed PCB: Trên thực tế PCBs đã nhận được sự quan tâm mới vào năm 2016. Điều này là nhờ những nỗ lực ngày càng tăng xung quanh máy in phun một, hai và nhiều lớp PCBs nhằm mục đích cả hai hobbyist và kết thúc chuyên nghiệp của thị trường. Việc sử dụng cách tiếp cận in và đĩa trong sản xuất PCBs cũng đang được tinh chỉnh bởi nhiều công ty, chủ yếu ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Công nghệ này trưởng thành hơn trước nhưng những lợi thế về chi phí vẫn chưa đủ để làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn đối với công nghệ tiên phong hơn, đáng tin cậy hơn và có số lượng lớn hơn. Nhìn chung, chúng tôi hy vọng năm 2017 sẽ là năm mà sự cường điệu về các máy in cá nhân / máy in DIY sẽ bình tĩnh lại, trong khi các máy in PCB đa lớp chuyên nghiệp sẽ tiếp tục sự thâm nhập thị trường ở quy mô nhỏ và chậm. Tiến bộ công nghệ trên tấm in cũng sẽ tiếp tục trong bối cảnh, phần lớn là ở các phòng thí nghiệm của Châu Á, mà không có sự ra mắt thương mại đáng chú ý.

In bóng bán dẫn và bộ nhớ: Bóng bán dẫn và bộ nhớ được in, theo một số cách, là một ý tưởng ứng dụng cũ. Các bóng bán dẫn được in đã thất bại trong việc đưa ra lời hứa của họ. Tuy nhiên, hiện nay, tiến bộ công nghệ, đặc biệt là từ Nhật Bản, hứa hẹn đủ để thúc đẩy sự quan tâm đến chủ đề này. Tại đây, bạn sẽ cần phải in các đường nét hẹp. Bộ nhớ in cũng đã được trong sản xuất bán thương mại trong nhiều năm và bây giờ các vấn đề xung quanh năng suất được giải quyết tốt hơn. Nhìn chung, chúng tôi hy vọng năm 2017 sẽ là năm tìm kiếm các ứng dụng duy nhất của bóng bán dẫn và bộ nhớ in, và năm mà các nhà cung cấp mực in trở nên gắn bó với máy in hơn để tuỳ chỉnh các dịch vụ của mình tốt hơn.

Các mảng chiếu sáng LED diện tích lớn: Hoạt động thương mại xung quanh việc in mảng LED diện tích lớn đang bắt đầu. Cơ sở công nghệ đã được thực hiện trong 4-5 năm qua. Bây giờ có nhiều sự quan tâm của người dùng cuối và nỗ lực sáng tạo của các công ty cao hơn so với các nhà cung cấp nguyên liệu. Các yêu cầu về công nghệ rất đơn giản, nhưng các giải pháp không in cũng đang đặt ra thách thức dựa trên độ dẫn điện cao và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Do đó, tổng thể, chúng tôi hy vọng năm 2017 sẽ là năm mà doanh số bán hàng tăng trong năm nay mặc dù từ một cơ sở rất nhỏ.

Có rất nhiều ứng dụng khác đang được phát triển cho dán dẫn mà chúng tôi xem xét trong báo cáo của chúng tôi chi tiết. Ví dụ bao gồm mảng / hệ thống cảm biến diện tích lớn, bộ pin và máy sưởi thực vật, cửa sổ chọn tần số, và nhiều hơn nữa. Vui lòng tham khảo báo cáo của chúng tôi Thị trường Mực Conductive 2017-2027: Dự báo, Công nghệ, Người chơi để tìm hiểu thêm về các thị trường này.

Một cặp:Phân tích Thị trường Điện tử In theo Vật liệu (Mực và Chất phủ), theo Công nghệ (Phun, Màn hình, Chữ co, và Flexographic), Theo Thiết bị (Hiển thị, Quang điện, Ánh sáng, RFID và Các Nước khác), Theo Các Dự báo Khu vực và Phân đoạn, 2014 - 2025 Tiếp theo:Kỹ thuật bôi trơn đơn giản để tạo ra cấu trúc nano trái và tay thuận