Electrocrystallization: Sự đột phá trong nghiên cứu hạt nano vàng

- Apr 07, 2017 -

170321100332_1_540x360.jpg

Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Flavio Maran thuộc trường Đại học Padova (Italy) và Giáo sư Kari Rissanen của Đại học Jyväskylä (Phần Lan) đã công bố trên Tạp chí Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ một nghiên cứu cho thấy nó có thể đạt được như thế nào Tinh thể chất lượng rất cao được hình thành từ các hạt nano vàng.

Giáo sư Kari Rissanen thuộc Khoa Hóa học thuộc Đại học Jyväskylä giải thích: "Nghiên cứu hạt nano vàng là một lĩnh vực có tầm quan trọng cơ bản và ứng dụng. Kết tinh tinh thể X là phương pháp mạnh nhất để xác định cấu trúc phân tử của các hệ thống nano này, nhưng việc có được các tinh thể đơn chất lượng tốt phù hợp để phân tích chính xác tia X là nguyên nhân của nghẽn cổ chai trong nghiên cứu đòi hỏi này. Vấn đề này bây giờ đã được giải quyết thành công nhờ chiến lược điện hóa được gọi là điện hóa.

Phân tích nhiễu xạ tinh thể đơn tinh thể X của các ống nano vàng - các cấu trúc bao gồm một lõi hình thành từ hàng chục nguyên tử vàng được nung và bảo vệ bởi một lớp các phân tử - có giới hạn nội tại rằng các tinh thể đơn chất lượng tốt rất khó thu được. Nhóm đã phát triển một phương pháp điện hóa cho phép phát triển các tinh thể có độ tinh khiết cao với số lượng lớn và chất lượng tinh thể rất cao. Bằng cách cho phép một dòng điện rất nhỏ chảy giữa hai điện cực, các khu rừng dày đặc của tinh thể đơn dài một milimet có thể được tạo ra trực tiếp lên bề mặt điện cực.

Giáo sư Maran nói: "Bản chất đột phá của phương pháp này đã được thực hiện bởi việc xác định tinh thể đơn tinh thể X-quang cho cấu trúc của bốn loại nano khác nhau được hình thành từ 25 nguyên tử vàng.Không chỉ những kết quả thành công này mới xác nhận được hiệu quả Của kỹ thuật điện hóa, nhưng cũng dẫn đến phát hiện ra rằng một trong những cụm này kết tinh bằng cách hình thành kim bao gồm các chuỗi song song của các hạt nano vàng nối liền, giống như một sợi dây chuyền nhiều sợi được làm bằng vàng "ngọc trai" chỉ có một tỷ mét . "


Một cặp:Hợp chất vô cơ có thể tạo ra rất nhiều nhiệt Tiếp theo:Thủy tinh xúc tác làm cho kim loại tái chế dễ dàng