Hợp chất vô cơ có thể tạo ra rất nhiều nhiệt

- Jun 01, 2017 -

Hợp chất vô cơ Natri hydroxit khan nguyên chất là màu trắng trong suốt bán nguyệt, rắn kết tinh. Natri hydroxit rất dễ tan trong nước, hợp chất vô cơ tăng độ hòa tan tăng lên khi nhiệt độ tăng, có thể giải phóng rất nhiều nhiệt khi hòa tan. Dung dịch nước của nó có chứa chất làm se và cảm giác kem, dung dịch giả định kiềm mạnh, có tính kiềm toàn bộ. Có hai loại soda caustic rắn và lỏng: soda caustic nguyên chất là màu trắng, có khối, không bay hơi, hợp chất vô cơ hình que, hạt, giòn; Soda caustic tinh khiết là chất lỏng trong suốt không màu. Natri hydroxit cũng hòa tan trong ethanol, glycerin, nhưng không hòa tan trong ete, Aceton vô cơ, Amoni lỏng. Tác động ăn mòn trên sợi, da, thuỷ tinh, gốm sứ vô cơ, vv nhiệt được giải phóng khi pha loãng với dung dịch hoà tan hoặc cô đặc, và phản ứng với axit vô cơ có thể tạo ra một lượng nhiệt lớn, sản xuất muối tương ứng và phản ứng với kim loại nhôm và kẽm , Bo và boron phi kim loại để giải phóng hydro; Nó có thể kết tủa các ion kim loại từ dung dịch nước để trở thành hydroxit, hợp chất vô cơ và có thể làm cho phản ứng sapon hóa dầu, tạo ra muối natri hữu cơ tương ứng và cồn, đây là nguyên tắc loại bỏ dầu khỏi vải.

Danh pháp của các hợp chất vô cơ sẽ nhằm vào sự trình bày ngắn gọn và chính xác về thành phần và cấu trúc của chất có tên. Hợp chất vô cơ Điều này đòi hỏi việc sử dụng tên của nguyên tố, gốc hoặc cơ sở để thể hiện thành phần của chất và "giới từ hóa học" (chức năng của danh từ) để biểu thị sự liên kết của mỗi thành phần trong chất.

Khí không mùi không màu, chua, hòa tan trong nước (tỷ lệ thể tích 1: 1), một phần của sự hình thành axit cacbonic. Carbon dioxide khí được sử dụng trong công nghiệp sản xuất kiềm và ngành công nghiệp đường, hợp chất vô cơ và được sử dụng để làm nguội thép đúc và sản xuất chì và trắng. Có thể được đốt bằng cacbon trong không khí quá mức hoặc đá cẩm thạch, đá vôi, dolomite nung hoặc có hiệu lực acid, là vôi, lên men và phụ phẩm công nghiệp khác. Carbon dioxide nói chung không cháy và không hỗ trợ quá trình đốt cháy, ở mật độ nhiệt độ phòng hơn không khí lớn hơn một chút, sự giãn nở nóng sẽ được tập trung ở phía trên, thường được sử dụng làm chất chữa cháy. Hợp chất vô cơ Carbon dioxide là một nguyên liệu không thể thiếu cho sự quang hợp của cây xanh, thường được sử dụng làm phân bón trong nhà kính. Carbon dioxide rắn, thường được gọi là băng khô, có thể hấp thụ rất nhiều nhiệt khi thăng hoa, và do đó được sử dụng làm chất làm lạnh, chẳng hạn như lượng mưa nhân tạo, và thường được sử dụng trong vũ đạo để tạo khói.

Hợp chất vô cơ. Nói chung đề cập đến các yếu tố của các nguyên tố cacbon khác với hợp chất, chẳng hạn như nước, muối, axit sulfuric, vôi và vân vân. Nhưng một số hợp chất chứa carbon đơn giản như cacbon monoxit, cacbon dioxit, axit cacbonat, cacbonat và cacbua cũng được nghiên cứu như các chất vô cơ bởi vì thành phần và tính chất của chúng tương tự với các chất vô cơ. Phần lớn các chất vô cơ có thể được phân thành oxit, axit, kiềm, muối bốn loại


Một cặp:Phân tích hóa học bạc Nitrat Tiếp theo:Electrocrystallization: Sự đột phá trong nghiên cứu hạt nano vàng