Những đặc điểm hợp chất vô cơ và sử dụng

- Sep 01, 2017-

Đại đa số các chất vô cơ có thể được phân loại thành các ôxít, axit, kiềm và muối. Sinh vật trong các chất vô cơ quan trọng chủ yếu là nước và một số ion vô cơ, chẳng hạn như Na +, K +, Ca2 +, Mg2 +, Cl-, SO42-, và như vậy. Cơ thể con người có chứa gần như tất cả các loại của các yếu tố trong tự nhiên, trong đó cacbon, hydro, oxy và nitơ là chủ yếu ở dạng hợp chất hữu cơ, phần còn lại được gọi chung để là vô cơ (khoáng vật hoặc tro). Vì vậy, vấn đề vô cơ chủ yếu bao gồm: nước và các muối vô cơ, mà có thể được phân loại như nước: kết hợp với nước và nước miễn phí, kết hợp với nước là thành phần quan trọng của cấu trúc tế bào, miễn phí nước là một dung môi tốt, vận chuyển chất, tham gia vào các phản ứng hóa học. Các muối vô cơ có thể được chia thành: ion và hợp chất, ion để duy trì các hoạt động sống của tế bào bình thường, các hợp chất là một thành phần quan trọng của tế bào chất.

Ôxít

Bao gồm hai yếu tố, trong đó có các nguyên tố ôxy của các hợp chất. Các chất phản ứng với ôxy ở đây được gọi là một ôxít. Theo tính chất hóa học khác nhau, oxit có thể được chia thành hai loại oxit axit và oxit kiềm. Ôxít axít: một oxit hoạt động như là một muối với nước hoặc như một cơ sở. Chẳng hạn như Triôxít lưu huỳnh, phốtpho pentôxít, điôxít cacbon và như thế, và hầu hết oxit của phi kim loại là oxit axit.

Ôxít kiềm: có thể phản ứng với axít để tạo ra ôxít muối và nước, và các sản phẩm có thể chỉ có muối và nước, không thể có bất kỳ chất nào khác. Ôxít kiềm bao gồm các oxit hoạt động oxit kim loại và kim loại khác như CaO, bảo và CrO, MnO thấp-c.

Axit vô cơ

Một lớp học của các hợp chất có thể ion H trong dung dịch. Axít clohiđric, axít sulfuric, axít nitric ion trong dung dịch nước, kết quả là anion (acid), mặc dù khác nhau, nhưng kết quả là cation (H) là giống nhau, vì vậy họ có một nơi phổ biến trong tự nhiên, ví dụ, với vị chua; Nhiều kim loại; có thể làm giấy giấy quỳ màu xanh đỏ và vân vân. Theo nghĩa hẹp, cation ion trong dung dịch là tất cả các hợp chất ion hydro (như axít sulfuric). Hầu hết các chất này được hòa tan trong nước, một phần nhỏ, chẳng hạn như: silicic acid, không tan trong nước. Dung dịch axit là dẫn điện nói chung, là một phần của axit trong các hình thức của các phân tử trong nước, không dẫn điện; là một phần của các axit phân ly trong nước như các ion tích cực và tiêu cực có thể dẫn điện.

Đặc điểm: màu trắng hoặc màu xám cục u hay hạt. Nhạy cảm với độ ẩm. Dễ dàng hấp thụ carbon dioxide và độ ẩm từ không khí. Hòa tan trong nước thành canxi hydroxit và sản xuất rất nhiều nhiệt, hòa tan trong axit, giải pháp glycerol và sucrose, hầu như không hòa tan trong etanol. Mật độ tương đối của 3.32 ~ 3,35. Điểm nóng chảy 2572 ° C. sôi điểm 2850 ℃. chiết của 1.838. Ăn mòn.

Sử dụng: 1. có thể được sử dụng như là chất độn, chẳng hạn như: được sử dụng như là chất kết dính epoxít phụ; 2. được sử dụng như phân tích hoá chất, khí phân tích như là một lượng khí carbon dioxide thấm, chất thử phân tích quang phổ, hoá chất tinh khiết cao cho sản xuất bán dẫn của phần mở rộng, trình gia tăng, Phòng thí nghiệm amoniac sấy và rượu ra l nước và vân vân. 3. được sử dụng làm nguyên liệu, có thể sản xuất canxi cacbua, soda ash, tẩy trắng bột, cũng được sử dụng cho da, làm sạch nước thải, hydroxit canxi và một loạt các hợp chất canxi; 4. có thể được sử dụng như là vật liệu, luyện kim thông xây dựng, xi măng nhanh-6, cũng có thể được sử dụng cho vật liệu, chất hút ẩm; 7. có thể xây dựng các máy móc nông nghiệp và keo và dưới nước epoxy (2) có thể được sử dụng như một dầu thực vật decolorizer, vận chuyển ma túy, điều hòa nhiệt độ đất và phân bón canxi; Chất kết dính, và cũng được sử dụng như là một phản ứng trước với các chất phản ứng 2402 nhựa; 8. đối với điều trị có tính axit nước thải và bùn lạnh; 9. có thể cũng được sử dụng như một nồi hơi để vô hiệu hóa các đại lý bảo vệ, sử dụng vôi các khả năng hấp thụ độ ẩm, để cho hơi nước lò hơi 10, có thể phản ứng với nước để chuẩn bị canxi hydroxit, phương trình phản ứng: CaO + H2O = Ca (OH), phản ứng của bề mặt của th Hệ thống điện tử có thể khô, để ngăn chặn sự ăn mòn, phù hợp với áp suất thấp, Trung bình áp lực, công suất nhỏ trống nồi hơi dài hạn bảo vệ; 2, thuộc phản ứng.


Một cặp:Nitrat bạc phân tán và kết tủa Tiếp theo:Đặc tính diệt khuẩn bạc đó