Hợp chất vô cơ sử dụng rất rộng

- Sep 27, 2017 -

Flo là một ánh sáng màu vàng màu xanh lá cây, với mạnh ăn mòn và khó chịu và khí amoniac, kim loại và các phản ứng khác bạo lực. Thiên nhiên thường sự hiện diện của các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ, florua chủ yếu từ Cryôlit, fluorit, apatit.

Flo và các hợp chất của nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong công nghiệp hóa chất để sản xuất dược phẩm, thuốc trừ sâu, hợp chất vô cơ chất làm lạnh, chất xúc tác phản ứng hữu cơ, chất bảo quản gỗ, fluoroplastics và fluororubins, vv trong ngành công nghiệp nhẹ cho sản xuất thủy tinh, men và men nguyên liệu, vật liệu, xây dựng khắc thủy tinh; Ngành luyện kim hợp chất vô cơ cho khai thác kim loại màu, sắt và thép nóng chảy, sản xuất đặc biệt Hàn, điện cực bên ngoài; công nghiệp quốc phòng để sản xuất các hệ thống tên lửa nhiên liệu năng lượng cao.

Ngộ độc cấp tính: sản xuất nồng độ cao của florua hít phải khí hoặc hơi, ngay lập tức gây ra mắt, mũi và các triệu chứng gây kích ứng đường hô hấp, ho, hầu đốt, hợp chất vô cơ đau thắt ngực và như vậy. Trường hợp nghiêm trọng có thể xảy ra hóa chất viêm phổi, phù phổi hoặc phản xạ ngạt. Da hoặc niêm mạc tiếp xúc với axit flohydric gây bỏng.

Ảnh hưởng mãn tính: các tiếp xúc lâu dài với florua có thể gây ra nghiệp florua bệnh, đầu thắt lưng, chân, cột sống và đầu gối đau, chóng mặt, ù tai, upper bloating và các triệu chứng khác, theo sau là cột sống, đau khớp, các trường hợp nghiêm trọng của xương và khớp hoạt động là hạn chế, xương dị dạng. Thường xuyên tiếp xúc với nồng độ thấp của florua, có thể xảy ra viêm mũi mãn tính, viêm họng, viêm phế quản và răng khắc, axit flohydric có thể gây bỏng da.

1. viêm florua ngộ độc hít ngộ độc, hợp chất vô cơ ngay lập tức loại bỏ khỏi máy ô nhiễm khí cảnh, ôxy, còn lại và ấm áp, Giữ cho airway mở, và tích cực ngăn chặn phù nề thanh quản và phổi phù nề xảy ra. Miệng ngộ độc, kịp thời nôn, rửa Dạ dày và sau đó uống sữa, sữa đậu nành để bảo vệ niêm mạc dạ dày. Có thể là sử dụng sớm, đầy đủ, ngắn hạn của tuyến thượng thận glucocorticoids, để duy trì sự cân bằng nước và chất điện phân, để ngăn chặn nhiễm trùng thứ cấp. Kịp thời, lặp đi lặp lại, vô cơ hợp chất đủ canxi là rất cần thiết, giải pháp có 10% canxi gluconate 10ml ~ 20ml tiêm tĩnh mạch, 2 lần một ngày ~ 3 lần, trong khi bổ sung magiê thích hợp.

2. công nghiệp florua bệnh có thể thích hợp để tăng cường dinh dưỡng, bổ sung vitamin, và cho điều trị triệu chứng.

3. axit flohydric bỏng ngay sau khi bỏng với nhiều nước muối hoặc nước tưới, thường không ít hơn 30 phút. Có thể được sử dụng 10% canxi gluconate giải pháp hoặc canxi clorua giải pháp địa phương ngâm, ướt nén, ép. Đau nặng, có thể được đóng cửa một phần với procaine. Xuất hiện các mụn nước, hoại tử hợp chất vô cơ, vv, trong một cách kịp thời để cung cấp cho điều trị phẫu thuật. Bỏng mắt nên kịp thời với dung dịch muối hoặc di động nước rửa sạch hơn 15 phút, nhỏ 0,5% đến 1% cocain mắt để giảm đau, và sau đó sử dụng thuốc nhỏ mắt kháng sinh và nhỏ dexamethasone mắt xen kẽ thuốc nhỏ mắt. Bổ sung canxi theo tình hình của canxi, thường với 10% canxi gluconate giải pháp tiêm tĩnh mạch. Bệnh nhân nhẹ có thể là uống prednisone 10mg, hợp chất vô cơ ba lần một ngày, một lần mỗi 3d ~ 5d; trọng lượng, hàng ngày truyền tĩnh mạch của dexamethasone 10mg ~ 20mg, một lần mỗi 3d ~ 5d.

Tăng cường thông gió, hợp chất vô cơ để đảm bảo rằng nồng độ florua phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia. Tăng cường giáo dục an toàn, bảo vệ nghiêm ngặt của cá nhân. Trước công việc kiểm tra, trong giai đoạn kiểm tra vật lý 1 năm 1, để tránh chống chỉ định.


Một cặp:Bạc nitrat các tính chất vật lý và hóa học Tiếp theo:Nguyên tắc Đặt tên Hợp chất vô cơ