NANOWIRE "MỰC" ENABLE TRÊN GIẤY IN ĐIỆN TỬ

- Jan 06, 2017-

Bởi đình chỉ nhỏ hạt Nano kim loại trong chất lỏng, các nhà khoa học của đại học Duke đang sản xuất bia lên dẫn mực máy bay phản lực máy in "mực" in giá rẻ, tùy biến mạch mẫu trên chỉ là về bất kỳ bề mặt.

In điện tử, mà là đã được sử dụng trên quy mô rộng trong các thiết bị, chẳng hạn như nhận dạng tần số vô tuyến chống trộm (RFID) thẻ bạn có thể tìm thấy trên mặt sau đĩa DVD mới, hiện nay có một nhược điểm lớn: cho mạch điện để làm việc, họ lần đầu tiên phải được làm nóng để làm tan chảy tất cả các hạt nano với nhau thành một sợi dây dẫn điện duy nhất, làm cho nó không thể in mạch trên nhựa rẻ tiền hoặc giấy.

Một nghiên cứu mới bởi công tước nhà nghiên cứu cho thấy rằng chỉnh hình dạng của các hạt nano mực chỉ có thể loại bỏ sự cần thiết cho nhiệt.

Bằng cách so sánh độ dẫn điện của bộ phim được làm từ các hình dạng khác nhau của bạc nanostructures, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng electron zip thông qua các bộ phim của xứ bạc nanowires dễ dàng hơn nhiều so với bộ phim được làm từ hình dạng khác, như nanospheres hoặc microflakes. Trong thực tế, electron chảy một cách dễ dàng thông qua các bộ phim nanowire rằng chúng có thể hoạt động trong in mạch mà không cần phải làm tan chảy chúng tất cả cùng nhau.

"Các nanowires đã có một lần 4.000 tính dẫn điện cao hơn hơn thường sử dụng hạt nano bạc mà bạn sẽ tìm thấy trong các ăng ten in cho thẻ RFID," ông Benjamin Wiley, phó giáo sư hóa học tại Duke. "Vì vậy nếu bạn sử dụng nanowires, sau đó bạn không cần phải nhiệt in mạch lên đến nhiệt độ cao như vậy, và bạn có thể sử dụng rẻ hơn nhựa hoặc giấy."

"Thực sự là không có gì khác tôi có thể nghĩ đến bên cạnh những nanowires bạc rằng bạn chỉ có thể in và nó chỉ đơn giản là dẫn điện, mà không có bất kỳ chế biến," Wiley thêm.

Những loại in điện tử có thể có ứng dụng vượt xa bao bì thông minh; Các nhà nghiên cứu hình dung sử dụng công nghệ để làm cho các tế bào năng lượng mặt trời, in Hiển thị, đèn LED, touchscreens, khuếch đại, pin và thậm chí một số thiết bị điện tử sinh học sử. Kết quả xuất hiện trực tuyến tháng 12 16 ACS áp dụng vật liệu và giao diện.

Bạc đã trở thành một đi đến vật chất cho việc thực hiện in điện tử, Wiley nói, và một số nghiên cứu gần đây đã xuất hiện đo độ dẫn điện của bộ phim với các hình dạng khác nhau của bạc nanostructures. Tuy nhiên, thử nghiệm các biến thể thực hiện so sánh trực tiếp giữa các hình dạng khó khăn, và vài báo cáo đã liên kết dẫn trong những bộ phim với tổng khối lượng của bạc được sử dụng, một yếu tố quan trọng khi làm việc với một vật liệu tốn kém.

"Chúng tôi muốn để loại bỏ bất kỳ tài liệu phụ từ mực và chỉ đơn giản là trau dồi ở trên số tiền bạc trong những bộ phim và các số liên lạc giữa các nanostructures như là nguồn gốc duy nhất của biến đổi," ông Ian Stewart, một sinh viên tốt nghiệp tại Wiley của phòng thí nghiệm và các tác giả đầu tiên trên giấy ACS.

Stewart được sử dụng được biết đến công thức nấu ăn để nấu ăn nanostructures bạc với hình dạng khác nhau, bao gồm các hạt nano, microflakes và nanowires ngắn hạn và dài, và hỗn hợp các nanostructures với nước cất để làm cho đơn giản "mực." Sau đó ông phát minh ra một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm cho bộ phim mỏng bằng cách sử dụng thiết bị có sẵn trong chỉ là về bất kỳ phòng thí nghiệm--kính trượt và băng hai mặt.

"Chúng tôi sử dụng một cú đấm lỗ để cắt ra giếng từ hai mặt băng và khó khăn này để kính slide," Stewart nói. Bằng cách thêm một khối lượng chính xác của mực in vào mỗi băng "tốt" và sau đó, Hệ thống sưởi wells--hoặc để nhiệt độ tương đối thấp để chỉ đơn giản là bốc hơi nước hoặc các nhiệt độ cao hơn để bắt đầu tan chảy các cấu trúc cùng... ông đã tạo ra một loạt các bộ phim để kiểm tra.

Nhóm nghiên cứu nói rằng họ không phải là ngạc nhiên khi thấy rằng bộ phim dài nanowire có độ dẫn điện cao nhất. Điện tử thông thường dòng chảy một cách dễ dàng thông qua các nanostructures cá nhân nhưng gặp khó khăn khi họ phải nhảy từ một cấu trúc kế tiếp, Wiley giải thích, và dài nanowires làm giảm đáng kể số lần các electron có để làm cho này "nhảy".

Nhưng họ đã ngạc nhiên khi thấy sự thay đổi mạnh mẽ như thế nào. "Điện trở suất của những bộ phim dài bạc nanowire một số đơn đặt hàng của cường độ thấp hơn các hạt nano bạc và chỉ 10 lần lớn hơn tinh khiết bạc," Stewart nói.Đội tuyển bây giờ là thử nghiệm bằng cách sử dụng máy bay phản lực phun in bạc nanowire inks trong mạch có thể sử dụng. Wiley nói họ cũng muốn khám phá liệu bọc bạc đồng nanowires, mà là rẻ hơn đáng kể để sản xuất hơn tinh khiết bạc nanowires, sẽ cho tác dụng tương tự.

Nghiên cứu này đã được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ Quỹ khoa học quốc gia (ECCS-1344745 và DMR-1253534) và một học bổng GAANN thông qua bộ phận hóa học Duke.


Một cặp:Bạc Nanowires và Graphene tham gia lực lượng cho Touch màn hình hiển thị Tiếp theo:Các nhà khoa học tạo ra Laser nhỏ bằng cách sử dụng các hạt nano bạc