Các nhà khoa học tạo ra Laser nhỏ bằng cách sử dụng các hạt nano bạc

- Jan 06, 2017 -

Các nhà khoa học ở Phần Lan đã mở đường cho một giống mới của ultrafast Nano laser. Các nhà nghiên cứu tại Aalto đại học đã tạo ra một laser hoạt động ở quy mô nhỏ như vậy, ánh sáng có thể trả lại chỉ là một vài trăm lần.

Plasmic laser tạo ra sóng ánh sáng có thể nhìn thấy bằng cách sử dụng chế độ tối lưới, một đầu tiên.

Hầu hết các laser dựa vào gương để tạo ra tín hiệu phản hồi cần thiết cho ánh sáng laser. Nano laser sử dụng khớp nối bức xạ giữa các hạt nano bạc, thay vào đó. Laser tạo ra các hạt nano được bố trí trong một mảng định kỳ, mỗi hạt--đo chỉ 100 nanometers qua--hành động như một ăng-ten nhỏ.

Năng lượng đầu vào cần thiết để kích hoạt các ánh sáng laser được cung cấp bởi các phân tử hữu cơ huỳnh quang. Bởi vì laser ánh sáng bước sóng và khoảng cách giữa các hạt nano trận đấu, các mảng bức xạ trong unison.

Nhỏ bé tia laser có thể rất hữu ích trong khoa học, nhưng họ cũng có thể vô cùng khó khăn để làm việc với. Trong trường hợp này, ánh sáng laser tạo ra ở quy mô nhỏ như vậy có thể là quá ngắn ngủi để thể hữu ích.

Các nhà nghiên cứu skirted vấn đề bằng cách sử dụng những gì được gọi là andquot; modes.andquot tối;

andquot; Một chế độ tối có thể được trực giác hiểu bằng cách xem xét thường xuyên các ăng-ten: một ăng-ten duy nhất, khi lái xe của một hiện tại, lan tỏa mạnh mẽ, trong khi hai ăng ten--Nếu lái xe của đối diện dòng và vị trí rất gần với nhau - tỏa rất ít, andquot; nhà nghiên cứu Paivi Tormnói trong một thông cáo tin tức. andquot; Một chế độ tối trong một mảng đó gây ra dòng nước đối diện-giai đoạn tương tự tại từng đó, nhưng bây giờ có thể nhìn thấy ánh sáng frequencies.andquot;

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy một cách duy nhất để cho ánh sáng thoát khỏi sự hạn chế của các mảng nhỏ.

andquot; Bằng cách sử dụng kích thước nhỏ của mảng, chúng tôi tìm thấy một con đường thoát cho ánh sáng, andquot; sinh viên tiến sĩ giải thích Heikki Rekola. andquot; Về phía các cạnh của mảng, các hạt nano bắt đầu cư xử càng giống như thường xuyên các ăng ten tỏa đến world.andquot bên ngoài;

Các nhà nghiên cứu chi tiết của laser mớitrong tạp chí Nature thông tin liên lạc.


Một cặp:NANOWIRE "MỰC" ENABLE TRÊN GIẤY IN ĐIỆN TỬ Tiếp theo:ETEB tham gia trong Hiển THỊ TPCA 2016