Bạc đó cơ chế độc tế bào

- Oct 13, 2017 -

"Nano bạc" là viết tắt "hạt nano bạc," hoặc "hạt nano bạc," hoặc "hạt nano bạc," hoặc "hạt nano bạc", hoặc "hạt nano bạc". Bạc lớn của bề mặt vật liệu có tính chất bacteriostatic đã biết, cơ chế của nó là bạc nguyên tử có thể được trình bày trên bề mặt của vật chất môi trường, làm chậm quá trình oxy hóa và oxy trong bản phát hành miễn phí silver ion (Ag +), các ion bạc thông qua cuối cùng kết hợp với các bức tường vi khuẩn của lưu huỳnh, ngăn chặn vi khuẩn chuỗi đường hô hấp, tiêu diệt vi khuẩn bám dính bề mặt vật chất. Đối với chất liệu bạc lớn, quá trình oxy hóa là rất chậm, và số lượng và tỷ lệ phát hành của các ion bạc là rất thấp.

"Nano bạc" là viết tắt "hạt nano bạc," hoặc "hạt nano bạc," hoặc "hạt nano bạc," hoặc "hạt nano bạc", hoặc "hạt nano bạc". Bạc lớn của bề mặt vật liệu có tính chất bacteriostatic đã biết, cơ chế của nó là bạc nguyên tử có thể được trình bày trên bề mặt của vật chất môi trường, làm chậm quá trình oxy hóa và oxy trong bản phát hành miễn phí silver ion (Ag), các ion bạc thông qua cuối cùng kết hợp với các bức tường vi khuẩn của lưu huỳnh, ngăn chặn vi khuẩn chuỗi đường hô hấp, tiêu diệt vi khuẩn bám dính bề mặt vật chất. Đối với chất liệu bạc lớn, quá trình oxy hóa là rất chậm, và số lượng và tỷ lệ phát hành của các ion bạc là rất thấp.

Như lớn bạc liệu, bề mặt nanosilver cũng bị ôxi hóa để giải phóng các ion bạc miễn phí. Tuy nhiên, bởi vì hạt nano của các kích thước nhỏ có hiệu lực và hiệu ứng bề mặt, với việc giảm kích thước hạt, bề mặt của số nguyên tử hạt nano bạc thay vào đó của một sắc nét tăng tỷ lệ nội atomicity, cuối cùng dẫn đến ion bạc tỷ lệ phát hành tăng lên đáng kể; Cùng lúc đó, do hạt lớn bề mặt phát hành bạc ion, và kích thước hạt nhỏ hơn các ion virus, bạc trên bề mặt bạc hạt nano có thể thông qua của nó gây ra thiệt hại trực tiếp đến màng tế bào và vào một loạt các tế bào , có thể gây chết rụng tế bào hoặc hoại tử. Do các đặc tính trên, tác dụng khử trùng hạt nano bạc là cao hơn đáng kể so với các ion bạc, Tuy nhiên, cùng một lúc, các nano bạc vào các tế bào và ngăn chặn chúng, gây ra các địa phương tập trung cao của ion bạc phân phối, gây ra độc tính nhất định để các tế bào, mô và các cơ quan và chấn thương.

Nano bạc độc tế bào chế chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau: (1) cho dù bản thân hoặc các ion bạc trên bề mặt bạc hạt nano có thể được áp dụng cho các protein màng tế bào của màng tế bào, kích hoạt các con đường dẫn truyền tín hiệu, ức chế di động phổ biến. (2) bằng nồng độ cao của các ion bạc trên bề mặt của hạt gây ra bởi quá trình oxy hóa tính thấm của màng tế bào của màng tế bào thay đổi, kết quả trong một dòng chảy ở các ion canxi và tình trạng quá tải, gây ra stress oxy hóa và màng ti thể thay đổi; (3) phân phối trong tế bào chất của nano bạc dẫn đến các ion bạc phát hành một phần tập trung, gây ra bởi tác động lên ti thể hô hấp chuỗi hàm là suy, dẫn đến ROS, gây ra stress oxy hóa và các rối loạn tổng hợp ATP, gây ra các DNA thiệt hại. (4) nanosilver trong tế bào chất gây ra các vụ bắt giữ chu kỳ tế bào và quá trình chết rụng. (5) nanosilver có thể gây ra những thay đổi cấu trúc của một loạt các protein của adsorbing phân tử protein, chẳng hạn như ức chế hoạt động của creatine kinase trong các tế bào não và cơ bắp. (6) do để phát hành liên tục của các ion bạc từ nano bạc trong tế bào chất, thiệt hại DNA do nó không thể được hoàn toàn sửa chữa.

Một số lớn các nghiên cứu đã xác nhận rằng, bất kể con đường tiếp xúc, nanomet bạc có thể dẫn đến làm tăng đáng kể mức độ của các yếu tố bạc trong cơ quan và mô, và có thể tích lũy trong nhiều tháng. Ở gan và lá lách, sự tích tụ là nhiều nhất, theo sau là thận, do đó gây ra rõ ràng gan, thận nhiễm độc và immunotoxicity. Thứ hai, nanosilver có thể chiều dài nhiều hàng rào sinh học bao gồm huyết não, huyết tinh hoàn, nhau thai và niêm mạc ruột, gây ra rõ ràng Trung neurotoxicity, độc tính hệ thống sinh sản và di truyền độc tính.

Vì vậy, trước khi xem xét các ứng dụng của nanomet bạc linh kiện nghiên cứu và phát triển của vật tư y tế, cần phải hoàn toàn hiểu cytotoxicity của các hạt nano bạc và sự cần thiết của các ứng dụng lâm sàng, an toàn và hiệu quả, đầy đủ xem xét tác động đến sản phẩm y tế công cộng.


Một cặp:Silver Nitrate Sự khác biệt đáng kể Tiếp theo:Quy trình động học hạt nano bạc