Quy trình động học hạt nano bạc

- Sep 27, 2017 -

Bạc kim loại được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và trong chăm sóc y tế.Nhân hạch nanô Do sự đột phá của công nghệ nano, các hạt bạc nano (sau đây gọi tắt là AgNP) đã có nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, sự gia tăng sử dụng AgNPs trong các lĩnh vực khác nhau chắc chắn sẽ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn các hạt nanô, gây lo ngại về an toàn môi trường và sức khoẻ con người. Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu hạt nano bạc đã đánh giá độc tính của AgNPs và tìm cách khám phá cơ chế tế bào và phân tử của chúng.

Một khi các chất AgNP xâm nhập vào cơ thể, một số có thể vẫn còn trong mô đích ban đầu, nhưng về nguyên tắc chúng sẽ được vận chuyển qua hệ thống bạch huyết hoặc máu hoặc bạch huyết, phân tử Bạch kim phân phối tới cơ quan thứ phát của cơ thể, gây ra phản ứng cơ hoặc hệ thống cụ thể. Ở chuột gặm, tiêm chích ma túy, tiêm tĩnh mạch, tiêm tĩnh mạch, đã chứng minh rằng não, gan, lá lách, thận, hạt bạc và tinh hoàn chủ yếu là các cơ quan mục tiêu thứ yếu trên toàn cơ thể. Các mô hình phân phối cơ thể như vậy cho thấy độc tính tiềm ẩn của AgNPs có thể gây độc thần kinh, miễn dịch độc, độc thận và độc tính sinh sản ở cơ thể.

Tính độc tính của cytotoxic, như các loại oxy hoạt tính, tổn thương DNA của các hạt nano bạc, sự thay đổi hoạt động của enzyme nội bào, và sự xuất hiện của apoptosis và hoại tử, có liên quan đến độc tính của gan gây ra bởi AgNP trong cơ thể. Về cơ bản, khi các tế bào đang đối mặt với các điều kiện không thuận lợi, Bạc Nanoparticle một số quá trình ổn định trạng thái sẽ bắt đầu để duy trì sự sống còn của tế bào, một trong số đó là autophagy.Silver Nanoparticle Autophagy có thể hoạt động như một quá trình bảo vệ tế bào là điều cần thiết để chống lại độc tính của AgNPs, nhưng không duy trì hoạt động autophagic, kèm theo giảm năng lượng, có thể góp phần gây ra apoptosis và tổn thương chức năng gan sau đó

"Thủy triều tự động" được sử dụng để thể hiện sự tự phát sau quá trình năng động, trước hết là sự hình thành và trưởng thành của autophagosomes, tiếp theo là phản ứng tổng hợp autophagylosin, hạt bạc và cuối cùng các thành phần tế bào bao bọc thủy phân và sự giải phóng các đại phân tử Cytoplasm. Về vấn đề này, bất kỳ bước nào trong quá trình gián đoạn như trào lưu tự động của tế bào bị thiếu sót. Tiếp xúc với AgNPs làm tăng LC3-I lên LC3-II theo cách phụ thuộc liều, và sự tích tụ của protein p62 phụ thuộc liều lượng. Bạc Nanoparticle Điều này cho thấy mặc dù AgNPs kích hoạt autophagy, họ cuối cùng dẫn đến thủy triều tự động bị chặn. Ngoài vấn đề rối loạn chức năng tự phát, RNP và apoptosis cũng tăng lên sau khi tiếp xúc với AgNP.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng các sửa đổi sau khi chuyển đổi, Silver Nanoparticle đặc biệt là phosphoryl hóa, acetyl hóa và ubiquitination, xác định hoạt động và / hoặc sự kết hợp của các protein liên quan đến việc thực hiện autophagy và tinh chỉnh thủy triều thủy triều phát triển. Bạc hạt nano Tăng căng thẳng tế bào có thể dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống sửa đổi sau khi chuyển đổi hoặc gây ra sự thay đổi không đặc hiệu mà không xảy ra trong các điều kiện sinh lý.

Ubiquitination từ lâu đã được coi là chìa khóa để kiểm soát số phận của protein, đó là quá trình ghi nhãn protein bị phân hủy bởi proteasomes. Gần đây hơn, Bạc hạt nano có ngày càng tăng bằng chứng rằng chuỗi ubiquitin kết hợp xác định tính chọn lọc tự phát.


Một cặp:Bạc đó cơ chế độc tế bào Tiếp theo:Vai trò hợp chất vô cơ