An toàn Môi trường Bạc Nanoparticle

- Jun 28, 2017 -

Bạc kim loại được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và trong chăm sóc y tế. Do sự đột phá của công nghệ nano, các hạt nano bạc (sau đây gọi tắt là AgNP) đã thu được nhiều lợi ích hơn. Bạc hạt nano Tuy nhiên, sự gia tăng sử dụng AgNP trong các lĩnh vực khác nhau chắc chắn sẽ dẫn đến sự gia tăng nguy cơ tiềm ẩn của các hạt nano, làm tăng mối quan tâm về an toàn môi trường và sức khoẻ con người. Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu hạt nano bạc đã đánh giá độc tính của AgNP và tìm cách khám phá cơ chế tế bào và phân tử của chúng.

Sau khi các vật liệu nano xâm nhập vào hệ thống sinh học, một loạt các giao diện phân tử nano-sinh học được thiết lập với các tế bào, các cơ quan tế bào và các đại phân tử (như protein, axit nucleic bạc, lipid, carbohydrate). Sự tương tác của động lực học, năng lượng, hạt nano bạc và sự trao đổi nhiệt trên diện tích giao diện này có thể ảnh hưởng đến các quá trình như sự hình thành các đốm protein, tiếp xúc với tế bào, màng tế bào, sự hấp thu của tế bào và sự phân huỷ sinh học, tất cả đều xác định sự có mặt của vật liệu nano Sự tương thích về sinh học và biohazardous .

Một khi các chất AgNP xâm nhập vào cơ thể, một số có thể vẫn còn trong mô đích ban đầu, nhưng về nguyên tắc, chúng sẽ được vận chuyển qua hệ thống bạch huyết hoặc bạch cầu, phân phối tới cơ quan thứ phát của cơ thể, gây ra phản ứng cơ và hệ thống cụ thể. Ở chuột gặm, AgNP, cho uống, tiêm tĩnh mạch, Bạc hạt nano hoặc tiêm trong ổ bụng, đã chứng minh rằng não, gan, lá lách, thận, Bạc hạt nano và tinh hoàn thường là các cơ quan mục tiêu thứ yếu trên toàn cơ thể. Các mẫu phân bố cơ thể như vậy cho thấy độc tính tiềm ẩn của AgNPs có thể gây độc thần kinh, miễn dịch độc, độc thận và độc tính sinh sản ở cơ thể.

Tính độc tính của cytotoxic, như các loại oxy hoạt tính, tổn thương DNA, sự thay đổi hoạt động của enzyme nội bào và sự xuất hiện apoptosis và hoại tử có liên quan đến độc tính của gan gây ra bởi AgNP trong cơ thể. Về cơ bản, khi các tế bào đang đối mặt với điều kiện không thuận lợi, một số quy trình trạng thái ổn định sẽ bắt đầu để duy trì sự sống còn của tế bào, một trong số đó là autophagy. Autophagy có thể đóng vai trò như một quá trình bảo vệ tế bào, điều này rất cần thiết để chống lại độc tính của AgNP, nhưng không duy trì hoạt động autophagic, kèm theo giảm năng lượng, có thể góp phần gây ra sự chết của apoptosis và tổn thương chức năng gan.

Không có tác dụng gây độc tế bào trên AgNPs liên quan đến hoạt động vận chuyển (ví dụ endocytosis) vào tế bào. Ngược lại, việc internalization của AgNPs, Bạc hạt nano mà chủ yếu là trao đổi vào khoảng lysosomal, là đáng kể độc hại bởi endocytosis. Xét rằng endocytosis của AgNPs được xem là một tình trạng đủ và không xâm lấn để gây độc tế bào. Ngoài ra, AgnPs hạt nano bạc có thể phá hủy tính toàn vẹn của màng tế bào bằng cách gây ra sự peroxid hóa lipid và do đó xâm nhập trực tiếp vào màng tế bào.

"Thủy triều tự động" được sử dụng để chỉ định autophagy sau khi quá trình động, trước hết là sự hình thành và trưởng thành của autophagosome, tiếp theo là phản ứng tổng hợp autophagylosin, hạt bạc và cuối cùng các thành phần tế bào bao bọc bằng thủy phân và sự giải phóng các đại phân tử Cytoplasm. Về vấn đề này, bất kỳ bước nào trong quá trình gián đoạn như là một dòng thủy triều tự động bị thiếu sót. Tiếp xúc AgNPs làm tăng LC3-I lên LC3-II theo cách phụ thuộc liều, và sự tích tụ của protein p62 phụ thuộc liều lượng. Điều này cho thấy mặc dù AgNPs kích hoạt autophagy, cuối cùng chúng dẫn đến thủy triều tự động bị chặn. Ngoài rối loạn chức năng tự phát, RNP và apoptosis cũng tăng lên sau khi tiếp xúc với AgNPs.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng các sửa đổi sau khi chuyển đổi, Bạc hạt nano đặc biệt là phosphoryl hóa, acetyl hóa và ubiquitination, xác định hoạt động và / hoặc sự kết hợp của các protein liên quan đến việc thực hiện autophagy và tinh chỉnh thủy triều thủy triều phát triển. Bạc hạt nano Tăng căng thẳng tế bào có thể dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống sửa đổi sau khi chuyển đổi hoặc gây ra sự thay đổi không đặc hiệu mà không xảy ra trong các điều kiện sinh lý.

Ubiquitination từ lâu đã được coi là chìa khóa để kiểm soát số phận của protein, đó là quá trình ghi nhãn protein bị phân hủy bởi proteasomes. Bạc hạt nano Gần đây, có nhiều bằng chứng cho thấy các chuỗi ubiquitin kết hợp xác định tính chọn lọc của tự phát.


Một cặp:Silver Nitrate Of The Treatment Tiếp theo:Hợp chất vô cơ hợp của