Bạc đó môi trường an toàn

- Jul 10, 2017 -

Kim loại bạc được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và chăm sóc y tế. Bạc đó do sự đột phá của công nghệ nano, các hạt nano bạc (sau đây gọi tắt là AgNPs) đã đạt được nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, sự gia tăng trong việc sử dụng các AgNPs trong các lĩnh vực khác nhau chắc chắn sẽ dẫn đến sự gia tăng nguy cơ tiềm ẩn của các hạt nano, nâng cao mối quan tâm về môi trường an toàn và sức khỏe con người. Bạc đó ở tại nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã đánh giá toxicities AgNPs và tìm cách để khám phá các cơ chế độc tế bào và phân tử của họ.

Sau khi các vật liệu nano nhập vào hệ thống sinh học, bạc đó một loạt các giao diện đó-biomolecule được thành lập với các tế bào, các bào quan của và các đại phân tử (chẳng hạn như protein, axit nucleic, chất béo, carbohydrate). Sự tương tác của động lực học, động lực học, trao đổi bạc đó và nhiệt vào khu vực giao diện này có thể ảnh hưởng đến quá trình như sự hình thành của protein crowns, di động liên lạc, màng ngậm, bạc đó tế bào hấp thụ và biocatalysis, tất cả các mà xác định sự có mặt của vật liệu nano Biocompatibility và biohazardous.

Một khi AgNPs nhập vào cơ thể, bạc đó một số có thể vẫn còn trong các mô mục tiêu ban đầu, nhưng về nguyên tắc họ sẽ được vận chuyển qua dòng máu hoặc hệ thống bạch huyết, phân phối đến các cơ quan trung mục tiêu của cơ thể, gây ra một cơ quan cụ thể hoặc Hệ thống phản ứng. Động vật gặm nhấm, AgNPs, bạc đó được đưa ra bằng miệng, tiêm tĩnh mạch, hoặc lượng tiêm, đã chứng minh rằng não, gan, lá lách, thận, và tinh hoàn là mục tiêu thứ cấp chủ yếu các cơ quan trên khắp cơ thể. Các mô hình phân phối cơ quan đề nghị độc tính tiềm năng của AgNPs có thể gây ra độc tính neurotoxicity, immunotoxicity, thận, bạc đó và sinh sản tại vivo.

Cytotoxicity, bạc đó như loài phản ứng oxy, thiệt hại DNA, những thay đổi trong hoạt động của enzyme nội bào và sự xuất hiện của quá trình chết rụng và hoại tử đã được kết hợp với gan độc tính gây ra bởi AgNPs tại vivo. Về cơ bản, khi các tế bào đang đối mặt với điều kiện không thuận lợi, một số trạng thái ổn định quá trình sẽ bắt đầu để duy trì các tế bào sống, một trong số đó là autophagy. Autophagy có thể hành động như là một quá trình bảo vệ tế bào là rất cần thiết để chống lại các độc tính của AgNPs, nhưng không duy trì hoạt động autophagic, đi kèm với năng lượng giảm, bạc đó mà có thể góp phần vào sự khởi đầu của quá trình chết rụng và sau gan thiệt hại chức năng.

Có là không có hiệu ứng độc tế bào rõ ràng trên AgNPs đó tham gia vào hoạt động giao thông vận tải (tức là, endocytosis) vào các tế bào. Ngược lại, internalization AgNPs, bạc đó mà chủ yếu là trao đổi vào khoảng lysosomal, là độc hại đáng kể bởi endocytosis. Xem xét rằng AgNPs endocytosis được coi là một điều kiện đầy đủ và noninvasive cho inducing cytotoxicity. Bạc đó trong ngoài ra, AgNPs có thể tiêu diệt sự toàn vẹn của màng tế bào bằng cách gây lipid peroxidation và do đó xâm nhập trực tiếp vào màng tế bào.

Nhiều bằng chứng cho thấy rằng post-translational cải tiến, bạc đó đặc biệt là phosphorylation, acetylation và ubiquitination, bạc đó xác định các hoạt động và / hoặc tổng hợp protein tham gia vào các thực hiện các autophagy và điều chỉnh autophagous thủy triều phát triển. Căng thẳng gia tăng di động có thể dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống post-translational sửa đổi hoặc sửa đổi không đặc hiệu không xảy ra những điều kiện sinh lý gây ra.

Ubiquitination lâu đã được coi là chìa khóa để kiểm soát số phận của các protein, bạc đó là quá trình ghi nhãn protein được suy thoái của proteasomes. Gần đây hơn, đó là ngày càng tăng bằng chứng kết xác định dây chuyền của ubiquitin autophagy chọn lọc.


Một cặp:Hợp chất vô cơ đa dạng Tiếp theo:Bạc đó quan trọng ứng dụng giá trị