Bạc đó tương tác

- Jul 21, 2017 -

Kim loại bạc được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và chăm sóc y tế. Bạc đó do để đột phá của công nghệ nano bạc đó nano bạc hạt (sau đây gọi tắt là AgNPs) đã đạt được nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên, sự gia tăng trong việc sử dụng các AgNPs trong các lĩnh vực khác nhau chắc chắn sẽ dẫn đến sự gia tăng nguy cơ tiềm ẩn của các hạt nano, nâng cao mối quan tâm về môi trường an toàn và sức khỏe con người. Bạc đó ở tại nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã đánh giá toxicities AgNPs và tìm cách để khám phá các cơ chế độc tế bào và phân tử của họ.

Sau khi các vật liệu nano nhập vào hệ thống sinh học, một loạt các giao diện đó-biomolecule được thành lập với các tế bào, các bào quan của và các đại phân tử (chẳng hạn như protein, axit nucleic, bạc đó chất béo, carbohydrate). Sự tương tác của động lực học, động lực học và trao đổi nhiệt vào khu vực giao diện này có thể ảnh hưởng đến quá trình như protein Thái hình thành, di động liên lạc, màng ngậm, bạc đó tế bào hấp thụ và biocatalysis, tất cả đều xác định sự hiện diện của vật liệu nano Biocompatibility và biohazardability.

Cytotoxicity, chẳng hạn như phản ứng oxy loài, thiệt hại DNA, bạc đó thay đổi trong hoạt động của enzyme tế bào và sự xuất hiện của quá trình chết rụng và hoại tử, đã được kết hợp với gan độc tính gây ra bởi AgNPs tại vivo. Về cơ bản, khi tế bào phải đối mặt với điều kiện không thuận lợi, bạc đó một số trạng thái ổn định quá trình sẽ bắt đầu để duy trì sự sống còn của tế bào, trong đó có autophagy. Autophagy có thể hành động như là một quá trình bảo vệ tế bào là rất cần thiết để chống lại các độc tính của AgNPs, nhưng không duy trì hoạt động autophagic, bạc đó đi kèm với năng lượng giảm, có thể đóng góp cho sự khởi đầu của quá trình chết rụng và sau gan thiệt hại chức năng.

Có là không có hiệu ứng độc tế bào rõ ràng trên AgNPs vào các tế bào bằng phương tiện của hoạt động giao thông vận tải (tức là, endocytosis). Ngược lại, internalization của AgNPs, mà chủ yếu trao đổi vào khoảng lysosomal qua endocytosis, có một hiệu ứng độc hại quan trọng trên các tế bào. Xem xét rằng AgNPs endocytosis được coi là một điều kiện không cần thiết và đủ để gây ra cytotoxicity. Ngoài ra, bạc đó AgNPs có thể tiêu diệt sự toàn vẹn của màng tế bào bằng cách gây lipid peroxidation và do đó xâm nhập trực tiếp vào màng tế bào.

Nhiều hơn và nhiều bằng chứng cho thấy rằng post-translational cải tiến, đặc biệt là phosphorylation, acetylation và ubiquitination, xác định các hoạt động và / hoặc tổng hợp protein tham gia vào các hoạt động autophagy và điều chỉnh autophagous thủy triều sự phát triển. Căng thẳng đó tăng bạc của tế bào có thể dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống post-translational sửa đổi hoặc sửa đổi không đặc hiệu không xảy ra những điều kiện sinh lý gây ra.

Ubiquitination lâu đã được coi là chìa khóa để kiểm soát số phận của các protein, bạc đó là quá trình ghi nhãn protein được suy thoái của proteasomes. Bạc hơn nữa đó mới, đó là ngày càng tăng bằng chứng kết xác định dây chuyền của ubiquitin chọn lọc của autophagy.

Rối loạn chức năng autophagy đã được phân chia như autophagic hyperactivity hoặc autophagic thủy triều bị chặn, và kết quả được thể hiện như là phương tiện giao thông autophagic và / hoặc rối loạn chức năng lysosomal, mà đã được công nhận như là quá trình chết rụng và autophagy tiềm năng động lực cho cái chết tế bào còn được gọi là loại II lập trình chết tế bào. Nghiên cứu gần đây trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng AgNPs cũng lần lượt chặn tiếp theo autophonic thủy triều (có thể là hậu quả của rối loạn chức năng lysosomal), mà có thể ảnh hưởng đến sinh lý học của tế bào bình thường. Bạc đó trong ngoài ra, sự tích tụ của p62, trên bề mặt, P62 có vẻ là thuận lợi cho việc duy trì các tế bào bình thường sinh lý học.


Một cặp:Bạc đó tính năng Tiếp theo:Bạc nitrat hóa học phân tích