Phản ứng hạt nano bạc

- Jun 15, 2017 -

Gần đây, Bạc Nanoparticle một nhóm các nhà khoa học thuộc Học viện ETH Zurich đã phát triển một công nghệ mới cho nano cực nhỏ mỏng 3D, Bạc hạt nano tạo ra các điện cực trong suốt và dẫn điện cho đến nay, để chúng ta có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi màn hình cảm ứng có tốt hơn Chất lượng màn hình, khả năng đáp ứng chính xác hơn.


Theo các nhà khoa học, công nghệ màn hình cảm ứng hiện nay chủ yếu dựa vào bề mặt của bề mặt bằng một lớp vật liệu dẫn điện bao gồm thành phần nano gần như vô hình. Hiện nay, chúng tôi thường sử dụng oxit thiếc indium là một minh bạch cao, hạt nano bạc nhưng độ dẫn là vật liệu tương đối thấp.

Các nhà khoa học có một bước đột phá trong công nghệ này là họ sử dụng các hạt nano kim loại vàng hoặc bạc để in ra các bức tường nano 3D hơn so với thiếc oxit thiếc minh bạch hơn, dẫn điện hơn, Bạc hạt nano có thể cung cấp trải nghiệm tổng thể hoàn hảo hơn cho màn hình cảm ứng.


"Trong quá khứ người ta sử dụng oxit thiếc indium vì vật liệu này có độ trong suốt cao, và lớp mỏng của công nghệ sản xuất đã trưởng thành hơn, Bạc hạt nano nhưng tính dẫn của nó chỉ là chung chung." Thành viên nhóm nghiên cứu, nghiên cứu sinh ETH Patrik Rohner đã giải thích.

Các nhà khoa học đã in các hạt nano vàng và bạc thông qua một quy trình nano-3D được gọi là Nanodrip, đồng thời vẫn giữ được độ trong suốt cao trong khi vẫn duy trì độ dẫn của các vật liệu được mô tả ở trên. Các nhà nghiên cứu có thể in các điện cực này vào các lớp rất mỏng - từ 80 đến 500 nanomét. Bạc Nanoparticle Tuy nhiên, điều này đặt ra một câu hỏi:


Dimos Poulikakos, giáo sư nhiệt động lực học của ETH cho biết: "Hai mục tiêu này đang mâu thuẫn nhau để đạt được độ dẫn điện cao trên dây kim loại này. Vàng, Bạc Nanoparticle bạc tăng diện tích mặt cắt ngang, độ dẫn tăng, nhưng sự hình thành của lưới điện để giảm độ trong suốt.

Để giải quyết tình trạng tiến thoái lưỡng nan này, các nhà khoa học sử dụng công nghệ in 3D để in các điện cực, do đó bạn chỉ có thể nâng độ cao của dây lên cao gấp 2 đến 4 lần chiều rộng, do đó tăng diện tích mặt cắt ngang của Dây dẫn, tăng thêm độ dẫn, nhưng độ trong suốt của lưới điện không giảm.


Để làm được điều đó, nhóm nghiên cứu của Poulikakos đã sử dụng quá trình in 3D Nanodrip đã phát triển cách đây 3 năm - trên thực tế, công nghệ này đã được Scrona báo cáo trước khi chúng tôi tạo ra màu nhỏ nhất trên thế giới bằng hình ảnh Muối bằng công nghệ này. Trong nghiên cứu này, mực in từ các hạt nano vàng hoặc bạc đã được đặt trong một dung môi và sau đó phân tán thành một chất lỏng rất nhỏ bằng điện trường. Dung môi này nhanh chóng bay hơi, Bạc hạt nano chỉ để lại những cấu trúc 3D nhỏ này. Các nhà khoa học sử dụng những giọt tinh vi này để in 3D, bạn có thể in ra một cấu trúc rất nhỏ.


Theo ETH cho biết đây là lần đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra bức tường nano màn hình cảm ứng. Tường nano này không chỉ minh bạch hơn oxit thiếc indium được làm từ tường nano, hạt bạc Bạch kim mà còn dẫn nhiều hơn và chi phí thấp hơn. Điều này là do việc sản xuất oxit indium oxide đòi hỏi một môi trường trong lành cao trong nhà, trong khi các hạt nano vàng và bạc là không cần thiết.


Một cặp:Phát triển Hợp chất vô cơ Of Tiếp theo:Silver Nitrate Of The Treatment