Bạc Nanowires và Graphene tham gia lực lượng cho Touch màn hình hiển thị

- Jan 09, 2017 -

Cáclĩnh vực vật liệu nanoganh đua để replaceindium thiếc oxit (ITO)như minh bạch dẫn điều khiển hiển thị các điểm ảnhtrong liên lạc màn hình hiển thị nhận được đông đúc. Chúng tôi đã nhìn thấy vật liệu bao gồmống nano cacbon,bạc nanowires,graphenthăng là Hoàng Thái tử cho ứng dụng này.

Bây giờ, các nhà nghiên cứu tại Đại học Sussex ở Anh đã giới thiệu một contenderinto mạnh mẽ cuộc chiến để thay thế indi thiếc oxit:một vật liệu hybrid bao gồm bạc nanowires được liên kết cùng với graphene.

"Vật liệu hybrid là rẻ hơn rất nhiều do thực tế rằng chúng tôi chỉ cần sử dụng một phần nhỏ của nanowires bình thường cần thiết để đạt được các thuộc tính của ITO," giải thích Alan Dalton, một giáo sư tại Đại học Sussex và mà phòng thí nghiệm đã tiến hành nghiên cứu, trong một cuộc phỏng vấn e-mail vớiIEEE phổ. "Graphene hoạt động như linkers giữa nanowires, có nghĩa là mạng không cần phải là dày đặc. Chúng tôi gửi graphene vào một mạng lưới phun nanowires bằng phim lắng đọng."

Giảm chi phí liên quan đến vật liệu này lai so với bạc nanowires riêng của họ mở ra tiềm năng của nó tham gia một phần lớn hơn của thị trường trong suốt ruột; nó được dự đoán thatdemand cho các dây dẫn sẽ đẩy mạnh bán hàng qua đánh dấu $900 triệu vào năm 2025.

Trong nghiên cứu được mô tả trong tạp chíNano, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng điều quan trọng để sản xuất các vật liệu là một kỹ thuật toán học đã được sử dụng trước đó để mô tả cách giai đoạn thay đổi như đông xảy ra trong không gian rất nhỏ.

"Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã áp dụng một kỹ thuật toán học để làm việc ra kích thước subpixel nhỏ nhất chúng ta có thể thực hiện mà không ảnh hưởng đến tính chất của điện cực nanowire của chúng tôi," giải thích Matthew Large, dẫn tác giả của bài báo, trong một thông cáo báo chí. "Các kết quả cho chúng tôi biết làm thế nào để điều chỉnh của chúng tôi nanowires để đáp ứng các yêu cầu của bất kỳ ứng dụng nhất định."

Bạc nanowires đã chứng minh là một trong những thay thế hứa hẹn nhất để ITO. Chẳng hạn như các công tyCambriosNano xanhlà một trong những liên doanh thương mại đáng chú ý nhất, tận dụng công nghệ này.

"Nanowire bạc và bạc nanowire-graphen lai có lẽ là lựa chọn thay thế khả thi nhất để công nghệ sẵn có," nói Dalton trong một thông cáo báo chí.

Dalton tin rằng quá trình mới của họ sẽ giảm không chỉ làm giảm chi phí sản xuất được liên kết với các tài liệu này, nhưng cũng làm giảm nhu cầu năng lượng của các vật liệu, cho nó một giá cả và hiệu suất lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh.

Dalton và phòng thí nghiệm của ông đã tham gia forceswithM-SOLV, trụ sở tại Oxford, Anh Quốc; với nhau, họ đang tìm kiếm để áp dụng các kết quả nghiên cứu mới nhất cho các dự án thương mại.


Một cặp:Mực dẫn thị trường 2016-2026: Dự báo, công nghệ, người chơi Tiếp theo:NANOWIRE "MỰC" ENABLE TRÊN GIẤY IN ĐIỆN TỬ