Bạc nitrat có thể phản ứng với kiềm

- Sep 27, 2017 -

Bạc nitrat là một oxy hóa mạnh mẽ, bị ăn mòn, nitrat bạc chất gây ô nhiễm môi trường. Với một số chất hữu cơ hoặc lưu huỳnh, phốtpho hỗn hợp xay, tác động có thể được đốt cháy hoặc nổ; Bạc nitrat là ăn mòn. Sau khi da màu với AgNO3 giải pháp, sẽ có đốm đen, đó là do sự hình thành của một protein đen bạc.

Bạc nitrat có một độc nhất định, vào trong cơ thể để tạo ra sự ăn mòn nghiêm trọng của đường tiêu hóa, người lớn liều gây chết của khoảng 10 gram. Gioan Tẩy giả bạc nitrat có thể gây ra đau nặng bụng, nôn mửa, phân đẫm máu, và thậm chí tiêu thủng đã xảy ra. Có thể gây bỏng da và mắt. Tiếp xúc lâu dài với hàng hoá của người lao động sẽ xuất hiện hệ thống chứng bạc. Hiệu suất bao gồm: cơ thể của da một loạt các sắc tố, màu xanh xám hoặc cạn đá màu; mắt bạc gây ra do tổn thương mắt; hô hấp bình tĩnh bạc do viêm phế quản mãn tính và vân vân.

Đóng cửa hoạt động, để tăng cường thông gió. Bạc nitrat đối với giải pháp khi các nhà điều hành cần đeo găng tay cao su và kính, nên không bị rớt trên da.

Da tiếp xúc: loại bỏ nhiễm quần áo và rửa sạch kỹ với xà phòng và nước.

Lưu trữ ở một nơi mát mẻ, thông thoáng; nên được lưu trữ trong một chai màu nâu hoặc đen. Ra khỏi lửa, đun nóng. Tránh ánh sáng. Hồ chứa nước nhiệt độ không vượt quá 30 ℃, độ ẩm tương đối không vượt quá 80%. Bao bì phải được niêm phong và không ẩm ướt. Nên dễ dàng (với) nhiên liệu, chất khử nitrat bạc, kiềm, rượu, hóa chất ăn được lưu trữ một cách riêng biệt, tránh hỗn hợp lí.

Bạc nitrat trong trường hợp phân hủy chất hữu cơ màu xám đen, bạc. Tinh khiết bạc nitrat là ổn định, ánh sáng, nhưng vì sản phẩm tổng hợp tinh khiết là không đủ, nitrat bạc giải pháp dung dịch nước và vững chắc của nó thường được lưu trữ trong chai nâu tinh khiết. Bạc nitrat được đun nóng đến 440 ° C để phân hủy thành bạc, nitơ, ôxy và điôxít nitơ. Các giải pháp dung dịch nước và dung dịch cồn đã trung lập để giấy quỳ và độ pH là khoảng 6. Điểm sôi 444 ° c (phân huỷ). Đó là quá trình oxy hóa. Sự hiện diện của chất hữu cơ, thấy ánh sáng sẽ trở thành màu xám hoặc xám đen. Bạc nitrat phản ứng với một loạt các chất phản ứng cho mưa hoặc phối hợp (xem điều phối hợp chất). Ví dụ, với phản ứng hydro sulfua, sự hình thành của màu đen bạc sulfua Ag2S mưa; với kali chromate phản ứng, sự hình thành của màu đỏ nâu bạc Cromat Ag2CrO4 mưa; với natri hydro phosphate phản ứng, sự hình thành của màu vàng bạc phosphate Ag3PO4 mưa; Bạc nitrat các phản ứng với các ion halogen, để tạo thành các halua bạc AgX precipitate. Nhưng cũng với vai trò kiềm, sự hình thành của màu nâu đen bạc ôxít Ag2O mưa; với vai trò của oxalat ion để tạo thành màu trắng bạc oxalat Ag2C2O4 mưa. Bạc nitrat có thể phản ứng với NH3, CN-, SCN - và như vậy để hình thành khác nhau phối hợp phân tử


Một cặp:Bạc đó kiểm soát của sức đề kháng cho cây bệnh Tiếp theo:Phân loại hợp chất vô cơ