Tinh thể không màu bạc nitrat

- Nov 01, 2017 -

Bạc nitrat là một tinh thể không màu, tan trong nước. Tinh khiết bạc nitrat là ổn định, ánh sáng, nhưng vì sản phẩm tổng hợp tinh khiết là không đủ, dung dịch nước và vững chắc của nó thường được lưu trữ trong chai nâu tinh khiết. Đối với chụp nhũ tương, bạc, gương, in ấn, y học, nhuộm tóc, thử nghiệm clorua, bromua và iodua, vv, cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử.

Tính chất vật lý

Không màu trong suốt thoi dạng tinh thể, hòa tan trong nước và amoniac, hòa tan trong ete và glycerol, hơi hòa tan trong ethanol, hầu như không hòa tan trong axít nitric. Các giải pháp dung dịch nước là yếu tính axit. Nitrat bạc giải pháp chứa rất nhiều các ion bạc, do đó, quá trình oxy hóa là mạnh mẽ, và một số bị ăn mòn, y tế cho sự phát triển của tế bào hạt, pha loãng trong các giải pháp cho loại thuốc diệt nấm bệnh nhiễm trùng mắt. Sau khi nóng chảy dùng cho chất lỏng màu vàng ánh sáng, sau khi chữa là vẫn còn màu trắng.

Tính chất hóa học

Bạc nitrat trong trường hợp phân hủy chất hữu cơ màu xám đen, bạc. Tinh khiết bạc nitrat là ổn định, ánh sáng, nhưng vì sản phẩm tổng hợp tinh khiết là không đủ, dung dịch nước và vững chắc của nó thường được lưu trữ trong chai nâu tinh khiết. Bạc nitrat được đun nóng đến 440 ° C để phân hủy thành bạc, nitơ, ôxy và điôxít nitơ. Các giải pháp dung dịch nước và dung dịch cồn đã trung lập để giấy quỳ và độ pH là khoảng 6. Điểm sôi 444 ° c (phân huỷ). Đó là quá trình oxy hóa. Sự hiện diện của chất hữu cơ, thấy ánh sáng sẽ trở thành màu xám hoặc xám đen. Bạc nitrat phản ứng với một loạt các chất phản ứng cho mưa hoặc phối hợp (xem điều phối hợp chất). Ví dụ, với phản ứng hydro sulfua, sự hình thành của màu đen bạc sulfua Ag2S mưa; với kali chromate phản ứng, sự hình thành của màu đỏ nâu bạc Cromat Ag2CrO4 mưa; với natri hydro phosphate phản ứng, sự hình thành của màu vàng bạc phosphate Ag3PO4 mưa; phản ứng bằng các ion halogen, để tạo thành các halua bạc AgX precipitate. Nhưng cũng với vai trò kiềm, sự hình thành của màu nâu đen bạc ôxít Ag2O mưa; với vai trò của oxalat ion để tạo thành màu trắng bạc oxalat Ag2C2O4 mưa. Bạc nitrat có thể phản ứng với NH3, CN-, SCN - và như vậy để tạo thành phân tử phối hợp khác nhau.

Sử dụng hành động

Phân tích hóa học cho mưa của các ion clorua, nitrat bạc cho các hiệu chuẩn của clorua natri giải pháp làm việc tiêu chuẩn. Các muối vô cơ công nghiệp sản xuất bạc khác. Các ngành công nghiệp điện tử được sử dụng trong sản xuất chất kết dính conductive, mới khí chất tẩy rửa, sàng phân tử A8x, mạ bạc và đeo găng tay. Hình ảnh ngành công nghiệp sản xuất phim, bộ phim x-quang và phim chụp ảnh và vật liệu nhiếp ảnh khác. Electroplating công nghiệp được dùng để mạ bạc linh kiện điện tử và thủ công Mỹ nghệ khác, và cũng được sử dụng như một vật liệu mạ bạc cho gương và thermoses. Công nghệ pin được sử dụng để sản xuất pin bạc-kẽm. Thuốc được sử dụng như một loại thuốc diệt nấm, đại lý chống ăn mòn. Nhật bản công nghiệp hóa chất cho nhuộm tóc và vân vân. Phân tích hóa học được sử dụng để xác định clo, Brôm, i-ốt xyanua và thiocyanate.

Xyanua bạc, chẳng hạn như thio axít sulfuric bạc mạ bạc, mạ bạc, bạc imide disulfua bạc, bạc sulfosalic axit và các bạc khác chính muối. Là nguồn ion bạc. Bạc nitrat nội dung trên mức bạc mạ giải pháp dẫn, phân tán và lượng mưa có tác động nhất định. Liều dùng nói chung là 25-50g/L.

Dung dịch bạc nitrat có thể được giảm bằng hữu cơ reductant andehit và đường. Vì vậy, nó là thuốc thử để kiểm tra andehit và đường. Cũng được sử dụng để xác định các ion clorua, việc xác định chất xúc tác mangan, xi mạ, nhiếp ảnh, đồ sứ màu.

Hoạt động phòng ngừa

Đóng cửa hoạt động, để tăng cường thông gió. Các nước sử dụng phải được huấn luyện đặc biệt để quan sát chặt chẽ các thủ tục hoạt động. Đó khuyến cáo rằng các nhà điều hành mặc một kiểu mui xe điện máy lọc bụi thở, mặc nhựa chống vi-rút quần áo, đeo găng tay cao su cloropren, không nên bị rớt trên da. Hãy ra khỏi lửa, nhiệt độ, nghiêm cấm hút thuốc tại nơi làm việc. Dễ cháy và dễ bắt lửa. Tránh bụi. Tránh tiếp xúc với tác nhân khử, ancaloit và rượu. Xử lý ánh sáng để ánh sáng bốc dỡ, để ngăn chặn thiệt hại cho bao bì và container. Trang bị nhiều loại tương ứng và số lượng thiết bị cháy và rò rỉ điều trị khẩn cấp thiết bị. Trống rỗng thùng chứa có thể dư lượng có hại.


Một cặp:Vai trò hợp chất vô cơ Tiếp theo:Bạc nitrat gây hại cho cơ thể con người