Bạc nitrat các tính chất vật lý và hóa học

- Oct 13, 2017 -

Bạc nitrat là một tinh thể không màu được hòa tan trong nước. Tinh khiết axít nitric là ổn định trong ánh sáng, nhưng giải pháp dung dịch nước và chất rắn của nó thường được lưu trữ trong chất thử màu nâu vì thiếu độ tinh khiết. Sử dụng cho chụp ảnh nhũ tương, mạ bạc, gương, in ấn, y học, thuốc nhuộm tóc, clo ion, ion bromua và iodua, vv, cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử.

Các tính chất vật lý và hóa học

Tính chất vật lý

Không màu và minh bạch tinh thể xiên dạng tinh thể, hòa tan trong nước và amoniac, hòa tan trong ete và glycerin, hơi hòa tan trong etanol Khan, hầu như không hòa tan trong axít nitric. Giải pháp dung dịch nước của nó là yếu tính axit. Dung dịch bạc nitrat cao bị ôxi hóa và có tác dụng ăn mòn bởi vì nó có chứa một số lượng lớn các ion bạc. Nó được sử dụng trong điều trị y tế của các tế bào hạt của sự tăng sản, và các giải pháp loãng được sử dụng cho loại thuốc diệt nấm nhiễm trùng mắt. Sau khi nóng chảy, chất lỏng màu vàng ánh sáng là vẫn còn màu trắng sau khi chữa.

Tính chất hóa học

Nitrat bạc là màu đen với các chất hữu cơ và phân hủy thành bạc. Tinh khiết axít nitric là ổn định trong ánh sáng, nhưng giải pháp dung dịch nước và chất rắn của nó thường được lưu trữ trong chất thử màu nâu vì thiếu độ tinh khiết. Bạc nitrat bị phân hủy thành bạc khi đun nóng đến 440 ℃, nitơ, ôxy và điôxít nitơ. Các giải pháp dung dịch nước và giải pháp ethanol có một phản ứng trung tính với Giấy quỳ, với độ pH khoảng 6. Điểm sôi của 444 ℃ (phân hủy). Nó oxy hóa. Sự hiện diện của chất hữu cơ, thấy ánh sáng màu xám hoặc đen. Bạc nitrat có thể phản ứng với một loạt các chất trong phản ứng hoặc phản ứng phối hợp (xem điều phối hợp chất). Ví dụ, với phản ứng hydro sulfua, sulfua đen Ag2S mưa được hình thành. Với kali chromate, màu đỏ và nâu Cromat Ag2CrO4 mưa được thành lập. Với phản ứng của natri hydro phosphate, màu vàng Ag3PO4 mưa được thành lập. Bạc halogenated AgX mưa được thành lập với phản ứng ion halogen. Nó cũng có thể hoạt động với kiềm để tạo thành ôxít màu đen Ag2O mưa. Oxalat trắng Ag2C2O4 mưa được thành lập với hành động của oxalat ion. Bạc nitrat có thể phản ứng với NH3, CN - và SCN - hình thức khác nhau phối hợp phân tử.

Vai trò mục đích

Phân tích hóa học được sử dụng để kết tủa ion clorua và nitrat chuẩn được sử dụng để hiệu chỉnh dung dịch clorua natri. Các ngành công nghiệp vô cơ được sử dụng để làm cho muối bạc khác. Ngành công nghiệp điện tử được sử dụng để làm cho conductive keo mới khí thanh lọc các đại lý, sàng phân tử A8x, găng tay mạ bạc làm việc đồng nhất và điện, vv. Công nghệ nhạy cảm với ánh sáng được sử dụng để làm cho các vật liệu cảm quang như phim ảnh, chụp x-quang và phim chụp ảnh. Các ngành công nghiệp mạ được dùng để mạ bạc linh kiện điện tử và thủ công Mỹ nghệ khác, cũng như một số lượng lớn mạ bạc nguyên liệu sử dụng trong gương và cách nhiệt chai. Công nghệ pin được sử dụng để sản xuất pin bạc-kẽm. Thuốc được sử dụng như là thuốc diệt nấm, ăn da đại lý. Công nghiệp hóa chất hàng ngày được sử dụng để nhuộm tóc và vân vân. Phân tích hóa học được sử dụng để xác định clo, Brôm, i-ốt xyanua và thiocyanate. [3]

Nó được sử dụng cho bạc-xyanua bạc mạ, chẳng hạn như axít sulfuric mạ bạc, axít clohiđric mạ bạc, aminodisulfonate, axit salicylic sulfonyl mạ bạc, vv. Nó là nguồn ion bạc. Nội dung của nitrat bạc có một số ảnh hưởng đến tốc độ dẫn điện, dispersibility và mưa mạ bạc chất lỏng. Liều thông thường là 25-50g/L.

Dung dịch amoniac bạc nitrat có thể được giảm bằng cách giảm thiểu hữu cơ Anđêhít và đường. Vì vậy, nó là một chất thử kiểm tra Anđêhít và đường. Nó cũng được sử dụng để xác định của clorua ion, chất xúc tác cho xác định mangan, xi mạ, nhiếp ảnh và sứ màu.

Nguy cơ mà

Bạc nitrat là một oxy hóa mạnh mẽ, chất gây ô nhiễm môi trường và ăn mòn. Pha trộn với một số chất hữu cơ hoặc lưu huỳnh hoặc phốt pho, và tác động có thể được đốt cháy hoặc nổ; Bạc nitrat là ăn mòn. Sau khi da vào dung dịch AgNO3, đốm đen xuất hiện, nhờ vào việc sản xuất protein đen bạc. Bạc nitrat là độc hại, ld50mg/kg, và số lượng nguy hiểm là khoảng 10 gram.


Một cặp:Hiệu suất Nhiệt độ Cao Hợp chất vô cơ Tiếp theo:Hợp chất vô cơ sử dụng rất rộng