Teen Tán gẫu Tâm sự bạn gái Tâm sự bạn trai Tình yêu - Giới tính

- Mar 23, 2017-

860_main_Jessica-Tian-chemicals.png

WASHINGTON, DC - Cuộc sống của chúng ta đang bùng nổ với vi khuẩn. Các lỗi nằm bên trong cơ thể chúng ta, trên da của chúng ta và trên hầu hết các bề mặt chúng ta chạm vào. Đó không phải là điều xấu . Nhưng một số nơi cần phải không có vi khuẩn, chẳng hạn như băng vết thương hoặc bao bì thực phẩm. Jessica Tian, 17 tuổi, đã đưa ra một cách để ngăn vi khuẩn đi xa. Cô tạo ra các giấy tờ không có vi trùng bằng cách dunking chúng trong một bồn tắm hóa học đặc biệt.

Người cao niên tại trường trung học Del Norte ở San Diego, Calif, cho thấy phương pháp của cô tại Regeneron Science Talent Search . Sự cạnh tranh khoa học do Hiệp hội Khoa học và Công cộng điều hành . Nó được tài trợ bởi Regeneron, một công ty thiết kế và sản xuất thuốc. Sự kiện này tập hợp các học sinh trung học mỗi năm để chia sẻ các dự án khoa học của họ với công chúng. 40 thí sinh lọt vào vòng chung kết cũng tham dự giải thưởng tiền mặt tổng cộng gần 2 triệu đô la. (Hội Khoa học & Công cộng cũng xuất bản Tin tức Khoa học cho Sinh viên và blog này.)

Bồn tắm hóa học của Jessica đã được phát triển để để lại màng phủ diệt trùng trên cellulose . Bức tường bên ngoài của tế bào thực vật chứa cellulose. Nhưng đó không phải là tất cả. "Cellulose rất linh hoạt," Jessica giải thích. "Đó là trong quần áo của chúng tôi, trong bao bì thực phẩm, trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi."

Mỗi phân tử cellulose là một chuỗi dài được xây dựng từ đường. Những dây chuyền này dễ dàng liên kết với nước. Thật tốt; Nó giúp khăn giấy tràn lên sự đổ tràn. Nhưng đây cũng là lý do tại sao cellulose ướt là một ngôi nhà tuyệt vời cho vi khuẩn. Và một số vi trùng có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Điều này đặc biệt đúng khi chúng phát triển trên băng hoặc giấy gói thực phẩm. Các nhà khoa học đã cố gắng tạo ra các chất chống vi khuẩn để ngăn chặn vi khuẩn dính vào xenlulô. Tuy nhiên, Jessica lưu ý, "hầu hết các phương pháp đòi hỏi sức nóng và áp lực. Và một số dẫn đến ô nhiễm không khí. "

"Tôi muốn tạo ra một phương pháp có thể thêm các đặc tính kháng khuẩn để xenlulô một cách đơn giản", ông nói. Cô ấy muốn nó không tốn kém. Nó cũng phải dễ áp dụng trên quy mô lớn và ít gây nguy hiểm cho môi trường.

Để tìm ra cách để làm điều này, Jessica đã đi khắp đất nước để dành một mùa hè trong phòng thí nghiệm của Benjamin Hsaio. Anh ấy là một nhà hóa học tại Đại học Stony Brook ở New York. Chương trình Nghiên cứu mùa hè Simons cho học sinh trung học kết nối Jessica với Hsaio. "Đây là lần đầu tiên tôi làm việc trong phòng thí nghiệm", cô nói. "Tôi thực sự rất thích cả bầu không khí."

Thiếu niên làm việc để thêm titanium dioxide và các hạt nano bạc vào giấy cellulose. Titanium dioxide là một sắc tố trắng. Khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím, điện tử tích điện âm trong nó có thể trở nên phấn khởi. Các oxit titan sau đó phá vỡ nước. Điều này tạo ra các gốc tự do. Đây là các phân tử tích điện có thể tấn công và diệt các tế bào vi khuẩn.

Thông thường, Jessica nói, titanium dioxide đòi hỏi rất nhiều năng lượng để kích hoạt tính năng diệt mầm mống của nó. Cô nghĩ rằng cô đã nhìn thấy một cách để giảm năng lượng cần thiết, tuy nhiên: thêm các hạt nano bạc. Đây là những hạt bạc nhỏ xíu chỉ bằng một phần tỉ của đường kính. Chúng làm giảm năng lượng cần thiết để kích thích các electron trong titanium dioxide. Thêm một thành phần, theo cách này, được gọi là "doping." Chất pha loãng bạc nên để titanium dioxide diệt vi khuẩn chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời, Jessica giả thuyết.

Trong phòng thí nghiệm, Jessica đã tạo ra một giải pháp keo tụ (KOLL-oid). Các hạt nhỏ của titanium dioxide và các hạt nano bạc đã được lan truyền khá đều xuyên trong chất lỏng. Cô ấy đã tạo ra ba phiên bản. Mỗi loại có một lượng titan dioxit và bạc khác nhau. Sau đó, đứa trẻ nhúng giấy cellulose vào một trong những giải pháp và sấy khô chúng trong lò. Các giấy tờ khác được bao phủ trong titanium dioxide một mình hoặc không có gì cả. Đây là những điều khiển .

Một khi các giấy tờ đã khô, Jessica nhúng chúng vào các giải pháp của vi khuẩn. Sau đó bà cọ xát các giấy tờ lên các tấm phòng thí nghiệm có chứa agar - một loại gel có chứa chất dinh dưỡng cần thiết để vi khuẩn phát triển. Sau 24 giờ, cô kiểm tra các đĩa.

Chất titanium dioxide và chất keo bạc đã giết chết 99% vi khuẩn, so với cellulose không được điều trị. Tuy nhiên, lớp phủ của titanium dioxide không làm việc tốt.

"Tôi biết rằng bạc và titanium dioxide có thể làm việc cùng nhau", Jessica nói. Bà lưu ý rằng đã có rất nhiều nghiên cứu về bạc và titanium dioxide, "nhưng không nhiều trên cả hai loại xenlulô với nhau."

Phần tốt nhất, Jessica nói, là việc cô điều trị không gây ra mối đe dọa cho môi trường. Các phương pháp khác cần nhiệt độ hoặc áp suất cao để tạo ra lớp phủ diệt vi trùng. Tất cả những gì Jessica cần là ngâm mình trong bồn tắm hóa học. "Lớp phủ đơn giản, có chi phí thấp" có thể được áp dụng cho quần áo vì vậy nó có thể có tính chất kháng khuẩn. "Tôi nghĩ nó có thể áp dụng ngay cả ở các nước đang phát triển".

Bây giờ, cô ấy chỉ dùng hỗn hợp của mình cho những mảnh nhỏ giấy cellulose. Nhưng nếu việc nhúng vào quần áo, băng hoặc giấy, nó có thể giúp giữ cho chúng germfree khi họ cần phải được.

Power Words

(Để biết thêm về Power Words, bấm vào đây )

Kích hoạt (trong sinh học) Để bật, như với một gen hoặc phản ứng hóa học.

Agar Một chất gelatin được làm từ một số loài tảo biển được sử dụng làm nguyên liệu (và nguồn thực phẩm) để phát triển vi khuẩn.

Kháng khuẩn Có tính chất có xu hướng phá huỷ hoặc hạn chế sự tăng trưởng hoặc sinh sản của vi khuẩn.

Kháng khuẩn Một chất được sử dụng để giết hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Điều này bao gồm các hóa chất có nguồn gốc tự nhiên, chẳng hạn như nhiều loại thuốc kháng sinh. Nó cũng bao gồm các sản phẩm hóa học tổng hợp, như triclosan và triclocarban.

Tế bào Đơn vị cấu trúc và chức năng nhỏ nhất của cơ thể. Thông thường quá nhỏ để nhìn bằng mắt thường, nó bao gồm một chất lỏng nước bao quanh bởi một màng hoặc tường. Tùy thuộc vào kích cỡ của chúng, động vật được tạo ra từ bất cứ nơi nào từ hàng ngàn đến hàng nghìn tỷ tế bào. Một số sinh vật, như nấm men, nấm mốc, vi khuẩn và một số loài tảo, chỉ gồm một tế bào.

Cellulose Một loại chất xơ được tìm thấy trong các tế bào thực vật. Nó được hình thành bởi các chuỗi các phân tử glucose.

Hóa học Một chất được hình thành từ hai hoặc nhiều nguyên tử liên kết (liên kết) trong một tỷ lệ cố định và cấu trúc. Ví dụ, nước là một chất hoá học được tạo ra khi hai nguyên tử hiđrô liên kết với một nguyên tử oxy. Công thức hóa học của nó là H 2 O. Hóa chất cũng có thể là một tính từ để mô tả các tính chất của vật liệu là kết quả của các phản ứng khác nhau giữa các hợp chất khác nhau.

Keo Một vật liệu trong đó những hạt không hòa tan nhỏ xíu đã lan ra trong một thể tích lớn hơn của một chất khác. Colloids có nhiều hình thức. Khói khói là một chất keo. Vậy là sương mù. Sữa là một chất keo, với những mỡ bôi trơn nhỏ trong suốt chất lỏng. Bánh kem cũng là một loại keo. Các keo lá thường không tách thành từng thành phần riêng biệt theo thời gian.

Kiểm soát Một phần của một thí nghiệm mà không có sự thay đổi từ điều kiện bình thường. Sự kiểm soát là cần thiết cho các thí nghiệm khoa học. Nó cho thấy rằng bất kỳ hiệu ứng mới có thể chỉ là do một phần của bài kiểm tra mà một nhà nghiên cứu đã thay đổi. Ví dụ, nếu các nhà khoa học đang thử nghiệm các loại phân bón khác nhau trong một khu vườn, họ sẽ muốn một phần của nó vẫn không được thụ tinh, như là sự kiểm soát. Khu vực của nó sẽ chỉ ra cách thức cây trồng trong khu vườn này phát triển trong điều kiện bình thường. Và điều đó mang lại cho các nhà khoa học một cái gì đó mà họ có thể so sánh dữ liệu thực nghiệm mới.

Doping (trong vật liệu) Sự chèn cố ý một thứ gì đó vào chất bán dẫn tinh thể hoặc vật liệu khác.

Môi trường Tổng của tất cả những thứ tồn tại xung quanh một số sinh vật hoặc một số thiết bị và điều kiện những điều đó tạo ra cho sinh vật hoặc thiết bị đó. Môi trường có thể đề cập đến thời tiết và hệ sinh thái mà một số động vật sống, hoặc, có thể, nhiệt độ, độ ẩm và vị trí của các thành phần trong một số hệ thống điện tử hoặc sản phẩm. \

Gốc tự do Một phân tử có điện tích (thường có tính phản ứng cao và ngắn) có một hoặc nhiều electron ngoài chưa được ghép nối. Nó sẽ cố gắng để ăn cắp điện tử để làm cho toàn bộ chính nó thông qua một quá trình được gọi là quá trình oxy hóa.

Gel Một chất dẻo hoặc chất nhớt có thể chảy giống như chất lỏng dày.

Vi trùng Bất kỳ một vi sinh vật một tế bào, chẳng hạn như vi khuẩn, nấm hoặc vi hạt. Một số vi trùng gây bệnh. Những người khác có thể thúc đẩy sức khoẻ của các sinh vật bậc cao, bao gồm cả chim và động vật có vú. Tuy nhiên, ảnh hưởng sức khoẻ của hầu hết các vi trùng vẫn chưa được biết.

Trường trung học Là chỉ định cho các lớp 9 đến 12 trong hệ thống giáo dục công lập bắt buộc của Hoa Kỳ. Sinh viên tốt nghiệp trung học có thể nộp đơn vào các trường cao đẳng để được học thêm cao hơn.

Giả thuyết ( giả thuyết ) giả thuyết giải thích cho một hiện tượng. Trong khoa học, một giả thuyết là một ý tưởng phải được kiểm tra nghiêm túc trước khi nó được chấp nhận hoặc từ chối.

Liquid Một chất liệu chảy tự do nhưng giữ một thể tích không đổi, như nước hoặc dầu.

Molecule Một nhóm các nguyên tử trung lập có điện đại diện cho một lượng nhỏ nhất của một hợp chất hóa học. Các phân tử có thể được làm bằng các loại nguyên tử hoặc các loại khác nhau. Ví dụ, oxy trong không khí được tạo thành từ hai nguyên tử oxy (O 2 ), nhưng nước được tạo thành từ hai nguyên tử hiđrô và một nguyên tử oxy (H 2 O).

Nanoparticle Một hạt nhỏ với kích thước đo bằng tỷ phần của một mét.

Hạt Một phút số tiền của cái gì đó.

Sắc tố Một chất liệu, giống như chất màu tự nhiên trong da, làm thay đổi ánh sáng phản xạ từ vật thể hoặc truyền qua nó. Màu sắc tổng thể của sắc tố thường phụ thuộc vào bước sóng ánh sáng nhìn thấy mà nó hấp thụ và nó phản ánh. Ví dụ, một sắc tố đỏ có xu hướng phản xạ bước sóng ánh sáng màu đỏ rất tốt và thường hấp thụ các màu khác. Pigment cũng là thuật ngữ cho các hóa chất mà các nhà sản xuất sử dụng để sơn màu.

Áp lực được áp dụng thống nhất trên bề mặt, được đo bằng lực trên một đơn vị diện tích.

Tìm kiếm tài năng khoa học Một cuộc thi hàng năm do Hiệp hội Khoa học và Công cộng điều hành. Từ năm 2016, nó được tài trợ bởi Regeneron Pharmaceuticals. Bắt đầu vào năm 1950, sự kiện này mang 40 học sinh trung học theo định hướng nghiên cứu đến Washington, để giới thiệu nghiên cứu của họ cho công chúng và để cạnh tranh cho giải thưởng.

Xã hội Một nhóm người hoặc động vật kết hợp chung chung hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích tốt hơn của tất cả.

Solution Một chất lỏng trong đó một hóa chất đã được hòa tan vào một chất khác.

Sun ngôi sao ở trung tâm của hệ mặt trời của Trái Đất. Đây là một sao kích thước trung bình khoảng 26.000 năm ánh sáng từ trung tâm thiên hà Milky Way. Mặt trời cũng là thuật ngữ cho một số ngôi sao mặt trời khác.

Titanium dioxide Một chất màu trắng, không phản ứng, rắn xảy ra tự nhiên như một khoáng chất và được sử dụng rộng rãi như một sắc tố trắng.

Ánh sáng cực tím Một loại bức xạ điện từ có bước sóng từ 10 nanomet đến 380 nanomet. Các bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X.

Wave Một sự xáo trộn hoặc biến thể đi xuyên qua không gian và vật chất trong một thời kỳ dao động thường xuyên.


Một cặp:Cambrios để tăng tốc bạc Nanowire nhận con nuôi trên toàn cầu với sáng tạo của CAM Trung Quốc Tiếp theo:In Điện tử: Hệ thống cảm biến RFID và các loại chức năng linh hoạt cho chế biến tự động