Sử dụng mực với hạt nano bạc cung cấp khả năng cho mạch vòng Hybrid cứng và linh hoạt mới

- Mar 20, 2017 -

Ngày nay, trong thiết bị điện tử có hai cách tiếp cận chính để xây dựng các mạch điện: mạch cứng (mạch silicon) và một loại linh kiện mới, hấp dẫn và linh hoạt hơn dựa trên nền giấy và chất nền polymer có thể được kết hợp với in ba chiều. Đến nay, chip được sử dụng để đạt được hiệu suất điện đáng tin cậy cao và cần thiết cho các chức năng chuyên biệt tinh vi. Tuy nhiên, đối với các hệ thống phức tạp cao hơn như máy tính hoặc điện thoại di động, các chip phải được liên kết với nhau. Một nhóm các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha tại Đại học Barcelona đã trình diễn kỹ thuật liên kết mới cho các chip như SMD hoặc các thiết bị gắn trên bề mặt, sử dụng một máy in phun mực có chứa các hạt nano bạc.Kỹ thuật này, được mô tả trong Tuần này trên Tạp chí Vật lý Ứng dụng của AIP Publishing, đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu công nghiệp cho một quy trình sản xuất nhanh, tin cậy và đơn giản và nhằm giảm thiểu tác động môi trường của quá trình chế tạo tiêu chuẩn. Các hạt nano bạc dùng cho máy in phun được lựa chọn vì sự sẵn có của công nghiệp. Bạc được sao chép một cách dễ dàng như các hạt nano vào một mực bền vững có thể dễ dàng thiêu kết. Mặc dù bạc không phải là rẻ, nhưng sáng Việc sử dụng quá ít khiến cho chi phí thấp.

Theo Javier Arrese, một thành viên của nhóm nghiên cứu, thách thức của nhóm nghiên cứu là "làm mọi việc với cùng một thiết bị", cải tiến hoặc xác nhận việc thực hiện sản xuất tiêu chuẩn bằng cách sử dụng công nghệ in phun cho mạch và liên kết các chip.

"Chúng tôi phát triển một số mạch điện tử với in phun, và nhiều lần chúng tôi đã phải chèn một chip SMD để đạt được mục tiêu", Arrese nói. "Cách tiếp cận của chúng tôi là sử dụng cùng một máy để liên kết đã được sử dụng cho mạch in."

Thách thức lớn nhất là đạt được các giá trị tiếp xúc điện cao cho tất cả các gia đình cỡ SMD. Để làm được điều này, nhóm nghiên cứu đề xuất sử dụng mực bạc, in bằng máy in phun như là giải pháp lắp ráp / hàn. Các giọt mực bạc được đặt gần khu vực chồng chéo giữa các tấm lót thiết bị SMD và các đường dẫn dẫn dưới đáy dẫn với mực chảy qua giao diện bằng mao mạch. Hiện tượng này hoạt động giống như một miếng bọt biển: Các lỗ rỗng nhỏ của cấu trúc của hạt thấm nước hấp thụ chất lỏng, cho phép chất lỏng được rút ra từ bề mặt vào trong bọt biển. Trong trường hợp này, giao diện mỏng hoạt động như những khoảng trống nhỏ trong bọt biển.

Bằng cách tận dụng năng lượng bề mặt hiện có ở cấp độ nano, mực nano bạc (AgNP) đảm bảo độ dẫn điện cao sau quá trình nhiệt ở nhiệt độ rất thấp, và do đó có thể kết nối điện dẫn cao. Sử dụng phương pháp được đề xuất này, một mạch lai linh hoạt thông minh đã được trình diễn trên giấy, nơi các SMD khác nhau đã được lắp ráp bằng mực AgNP, thể hiện độ tin cậy và tính khả thi của phương pháp.

Arrese cho biết: "Có rất nhiều bất ngờ trong cuộc nghiên cứu của chúng tôi, một trong số đó là các chip in SMD đã sử dụng phương pháp mới của chúng tôi như thế nào so với công nghệ tiêu chuẩn hiện tại.

Các ứng dụng và tác động của công việc này có thể là sâu rộng.

"Chúng tôi tin rằng công việc của chúng tôi sẽ cải thiện các thẻ tần số radio RF hiện có, thúc đẩy và quảng bá bao bì thông minh, tăng cường thiết bị điện tử đeo, linh kiện điện tử, giấy điện tử ... kết quả của chúng tôi làm cho chúng tôi tin rằng mọi thứ đều có thể", Arrese nói.


Một cặp:Hợp tác về Nghiên cứu Điện tử In Ấn và Ứng dụng Tiếp theo:Phân tích Thị trường Điện tử In theo Vật liệu (Mực và Chất phủ), theo Công nghệ (Phun, Màn hình, Chữ co, và Flexographic), Theo Thiết bị (Hiển thị, Quang điện, Ánh sáng, RFID và Các Nước khác), Theo Các Dự báo Khu vực và Phân đoạn, 2014 - 2025