Sử dụng In Phun để Xây dựng Các Mạch Hybrid linh hoạt thông minh

- Mar 27, 2017-

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Barcelona đã phát triển một kỹ thuật liên kết để tạo ra các mạch lai linh hoạt thông minh sử dụng một máy in phun với mực nano bạc.

Nhu cầu về quy trình nhanh, đáng tin cậy và rẻ tiền cho phát triển các mạch giúp giảm tác động môi trường của quá trình chế tạo tiêu chuẩn là cơ sở để phát triển kỹ thuật liên kết. Các nhà nghiên cứu chọn hạt nano bạc cho mực in vì nó có sẵn và dễ dàng tái sản xuất thành mực ổn định. Theo các nhà nghiên cứu, trong khi bạc không phải là rẻ, lượng tiền sử dụng trong quá trình này đủ thấp để giữ chi phí cho kỹ thuật này.

Mục tiêu của dự án là sử dụng cùng một thiết bị trong khi vẫn cải tiến hiệu suất của sản xuất dựa trên silic tiêu chuẩn bằng cách sử dụng in phun cho mạch và liên kết của các chip. "Chúng tôi phát triển một số mạch điện tử với in phun, và nhiều lần chúng tôi đã phải chèn một thiết bị gắn trên bề mặt (SMD) chip để đạt được mục tiêu", Javier Arres, một thành viên của nhóm nghiên cứu tại Đại học Barcelona, cho biết. Đã được sử dụng cùng một máy để liên kết đã được sử dụng cho các mạch in. "

Họ đã làm thế nào

Trong kỹ thuật liên kết, các giọt mực bạc được đặt gần khu vực chồng chéo giữa các miếng đệm thiết bị SMD và các đường dẫn dẫn dưới đáy. Mực sau đó chảy qua bề mặt bằng mao mạch. Điều này làm việc giống như một miếng bọt biển vì các lỗ rỗng nhỏ hấp thụ chất lỏng cho phép chất lỏng được vẽ lên từ bề mặt.

Bạc hạt nano (AgnP) có độ dẫn điện cao sau quá trình nhiệt ở nhiệt độ rất thấp, và các nhà nghiên cứu có thể tạo thành một kết nối dẫn điện cao trong suốt quá trình. Các nhà nghiên cứu đã có thể tạo ra một mạch lai linh hoạt thông minh trên giấy nơi các SMD khác nhau được lắp ráp bởi mực AgNP.

Sự phát triển có thể có ý nghĩa đối với các ứng dụng trong tương lai. Arrese nói: "Chúng tôi tin rằng công việc của chúng tôi sẽ cải thiện các thẻ tần số RF hiện tại, thúc đẩy và quảng bá bao bì thông minh, tăng cường thiết bị điện tử đeo, linh kiện điện tử, giấy điện tử ... kết quả của chúng tôi làm cho chúng tôi tin rằng mọi thứ đều có thể"


Một cặp:Thủy tinh xúc tác làm cho kim loại tái chế dễ dàng Tiếp theo:Sinh viên giới thiệu các kỹ năng khoa học